ขอนแก่น(ชมคลิป)คนร้ายชิงทองที่บึงกาฬหลบเข้ามาขอนแก่นถูกตำรวจตามประกบดวลปืนสั่นเมืองก่อนถูกยิงเจ็บสาหัส

คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างโลตัสจังหวัดบึงกาฬ ได้เปิดการยิงต่อสู้กับตำรวจ หลังถูกตำรวจสืบสวนภาค ไล่ติดตามจับกุมประชิดตัว ก่อนจะขัดขืนชักอาวุธปืนต่อสู้ สุดท้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00น. ที่บริเวณข้างโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น ช่วยกันปฐมพยาบาลนายรังสรรค์ ไม่ทราบนามสกุล หลังถูกตำรวจสืบสวนภาค 4 ยิงเข้าตามร่างกายอาการสาหัส หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้า หลังนายรังสรรค์ได้ก่อเหตุ เข้าไปชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบึงกาฬ ภายในศูนย์การค้าห้างเทศโก้โลตัส ตั้งอยู่บนถนนหลวงสาย 212 บึงกาฬ-นครพนม ใกล้บริเวณสี่แยกไฟแดงบึงกาฬ ตำบลบึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ เมื่อค่ำวานนี้ช่วงเวลา 19.30 น ของวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยได้ทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือไปกว่า 90 บาท หรือเป็นเงินราว 2.7 ล้านบาท

ที่เกิดเหตุพบของกลางเป็นทองรูปพรรณจำนวนมาก อยู่ในกระเป๋าคาดเอวสีดำ ตกอยู่ใกล้ผู้ต้องหา พร้อมอาวุธ 1 กระบอก โดยหลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมกับกันพื้นที่เกิดเหตุเพื่อรอตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบหารายละเอียด รวมทั้งทองรูปพรรณของกลางที่พบภายในกระเป๋า ว่ามีน้ำหนักกี่บาท จากการตรวจสอบทองรูปพรรณพบเป็นสร้ายคอจำนวน 20 เส้น กำไร 66 เส้น ยังไม่สามารถระบุน้ำหนักทองได้

เบื้องต้นตำรวจได้แกะรอยนายรังสรรค์มาโดยตลอด จนกระทั่งสืบทราบว่าเป็นชาวจังหวัดขอนแก่น จึงได้ติดตามตัวอย่างใกล้ชิด โดยตำรวจได้ติดตามนายรังสรรค์ตั้งแต่ซอยศรีมารัฐ 16 โดยตำรวจได้ขับรถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนที่จะแสดงตัวเข้าจับกุมแต่ถูกนายรังสรรค์ขับรถหลบหนี เมื่อถึงที่เกิดเหตุตำรวจพยายามบอกให้หยุดรถและมอบตัว แต่นายรังสรรค์ได้ควักอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ออกมาเพื่อยิงใส่ตำรวจ แต่ถูกตำรวจยิงก่อนจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นนายรังสรรค์พยายามเดินหนีออกมาแต่สุดท้ายก็ทรุดลงกับพื้น ก่อนที่ตำรวจจะเจ้งเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่นเร่งด่วนเพราะอาการสาหัส.