(ชมคลิป)ททท.เลย จัดกิจกรรมกระตุ้นฟื้นฟูท่องเที่ยวในพื้นที่ นำนักท่องเที่ยว แต่งชุดไทยถวายเทียนพรรษา


นางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเลย กล่าวว่า หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท.สำนักงานเลย จึงจัดเปิดตัวกิจกรรมกระตุ้นฟื้นฟูตลาดท่องเที่ยว ด้วยการจัดกิจกรรมเส้นทางท่องเที่ยวไหว้พระ สุขใจสไตล์ New Normal ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ภายใต้โครงการ คิดถึง…ความสุขกาย สบายใจสไตล์ New Normal เส้นทาง “แต่งไทยไปถวายเทียน” นำหัวหน้าส่วนราชการ นักท่องเที่ยว พุทธศาสนิกชน สื่อมวลชน ร่วมทำกิจกรรม แต่งชุดไทย ถวายเทียนพรรษา เส้นทางจังหวัดเลย – อ.หนองหิน – ภูป่าเปาะ และ เส้นทางจังหวัดเลย – ภูเรือ – ด่านซ้าย – ภูลมโล ซึ่งเป็นกิจกรรมกระตุ้นฟื้นฟูตลาดการท่องเที่ยว


การจัดกิจกรรมดังกล่าวเริ่มวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ถวายเทียนพรรษาที่วัดถ้ำโพธิ์ชัย บ้านผาหวาย ตำบล ปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย โดยมีนายอภินันท์ สุวรรณโค นายอำเภอหนองหินให้การต้อนรับ พร้อมนำเที่ยวชม “ภูป่าเปาะ” หรือ “ฟูจิเมืองเลย” และวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ถวายเทียนพรรษาที่วัดกกจาน บ้านกกจาน ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวที่สมัครเข้าร่วมโครงการเสียค่าใช้จ่ายเพียงคนละ 199 บาท จากราคาปกติ 1120 บาท การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย สนับสนุนค่าใช้จ่ายที่เหลือให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ เป็นการเยียวยาผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดเลยและส่งเสริมการท่องเที่ยวตามมาตรการผ่อนคลายจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19


สำหรับกิจกรรมในวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 นอกจากถวายเทียนพรรษาที่วัดถ้ำโพธิ์ชัย บ้านผาหวาย ตำบล ปวนพุ อำเภอหนองหิน แล้ว ยังได้นำนักท่องเที่ยวนั่งรถอีแต๊กที่ดำเนินการโดยวิสาหกิจชุมชนบ้านผาหวาย ชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ “ภูป่าเปาะ” ดู “ฟูจิเมืองเลย” ชมวิวสวยๆ ภูหอ อำเภอภูหลวง ซึ่งเป็นภูเขาสูงปลายยอดตัดราบบนยอด จากนั่นแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามที่วัดถ้ำโพธิสัตว์ อำเภอหนองหิน วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ถวายเทียนพรรษา ที่วัดกกจาน บ้านกกจาน หมู่ 7 ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย จากนั้นแวะกราบนมัสการพระธาตุศรีสองรัก โบราณสถานศักดิ์ของจังหวัดเลย และแวะกราบพระที่วัดสมเด็จ ภูเรือมิ่งเมือง ซึ่งเป็นวัดที่สวยงามอีแห่งหนึ่งของอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ด้วย

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย /