ขอนแก่น (ชมคลิป) ชาวอำเภอกระนวนร่วมแต่งกายสีเสื้อธงชาติไทย โบกธงชาติไทย ร่วมร้องเพลงให้กำลังใจทหารที่กำลังขับไล่อริราชศัตรู

ชาวอำเภอกระนวนร่วมแต่งกายสีเสื้อธงชาติไทย เข้าแถวหน้าอนุสาวรีย์รัชกาลที่5 โบกธงชาติไทย ร่วมร้องเพลงให้กำลังใจทหารที่กำลังขับไล่อริราชศัตรู ก่อนที่จะร่วมกันบริจาคโลหิต

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 19 ธันวาคม 2568 ที่อนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าที่ว่าการอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ว่าที่ร้อยตรี สุขุม ดลโสภณ นายอำเภอกระนวน พร้อมด้วยข้าราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครองท้องที่ ท้องถิ่น และประชานกว่า 1,000 คน ร่วมกันร้องเพลงเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทหารที่กำลังต่อสู้กับศัตรู ที่ชายแดนประเทศกัมพูชา ซึ่งมีพรมแดนทางบกยาวประมาณ 798 กม. เชื่อมต่อ 7 จังหวัด คือ อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ, สุรินทร์, บุรีรัมย์, สระแก้ว, จันทบุรี, ตราด

โดยผู้ร่วมกิจกรรมได้แต่งกายสวมเสื้อเป็นสีธงชาติ คือ แดง ขาว น้ำเงิน ยืนแถวแปรอักษรเป็นรูปธงชาติ พร้อมกับถือธงชาติไทยมือ หลังจากเคารพธงชาติ ได้ทำการร้องเพลงเพื่อให้กำลังใจกับทหารทั้ง 3 เหล่าทัพ คือ ทัพบก ทัพอากาศ และทัพเรือ  ซึ่งได้ทำการสู้รบกับทหารกัมพูชา เข้าสู่วันที่ 11  ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกันไปบริจาคโลหิตที่หอประชุม โดยมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน มาคอยรับบริจาคเลือด

คลิป, ในประเทศ

Related posts