หนองคาย – อำเภอรัตนวาปีบูรณาการหน่วยความมั่นคงในพื้นที่เปิดปฏิบัติการปิดล้อม ตรวจค้นจับกุมปราบปราเครือข่ายยาเสพติด

 


27 มิถุนายน 2567 (เวลา 05.30 น.) ที่ สภ.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย นายวุฒิชัย ชัยภูวนารถ นอภ.รัตนวาปี,พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.รัตนวาปี มอบหมายให้ นายชาญฤาเดฑ สมิงกล้าทัพ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง,พ.ต.ท.วุฒินันท์ วงษ์หาญ สว.สส.สภ.รัตนวาปี พร้อมด้วยกำลังทหารจาก กกล.สุรศักดิ์มนตรี,สถานีเรือรัตนวาปี,ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนวาปี เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายปราบปรามยาเสพติด ณ บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 9 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ชื่อนายเหมี้ยงคำ หรือเหมี้ยง เทตุรัตน์ อายุ 44 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 239 เม็ด,ยาไอซ์ จำนวน 2 กรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ในตะกร้าพลาสติกสีฟ้าที่วางอยู่หัวที่นอนภายในห้องนอน,ยึดเงินสด จำนวน 10,000 บาท,ยึดรถ จยย. diamond GPX 150 cm สีแดงดำ 1 คัน


การปฎิบัติการครั้งนี้ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.นราธิป โพยนอก ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี/ผบ.พล.ร.3, นายวุฒิชัย ชัยภูวนารถ นอภ.รัตนวาปี, พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สถ.รัตนวาปี, ว่าที่ น.ท.อริยะ ทองมั่น หน.สถานีเรือรัตนวาปี นรข.เขตหนองคาย
สืบเนื่องจากชุดสืบสวน สภ.รัตนวาปี และชุด ชปข. ที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สืบทราบว่า นายเหมี้ยงคำฯ (ผู้ต้องหา) มีพฤติการณ์ค้ายาบ้ารายสำคัญของหมู่บ้าน โดยใช้บ้านของนายเหมี้ยงคำฯ เอง เป็นที่จำหน่ายและเป็นที่พักยาเสพติด ต่อมาเวลาประมาณ 05.30 น.วันที่ 27 มิถุนายน 2567 เจ้าหน้าที่ ได้เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย พบนายเหมี้ยงคำฯ อยู่ในบริเวณบ้าน พ.ต.ท.วุฒินันท์ฯ พร้อมชุดปฎิบัติการได้แสดงตัวและเข้าตรวจค้นฯ พบของกลางและได้ตรวจยึดดังกล่าว


การสอบสวนเบื้องต้นนายเหมี้ยงคำฯ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าและยาไอซ์ทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ภายในบ้านเป็นของตน ตนเอาไว้เสพและขายให้กับผู้เสพภายในพื้นที่ ตนจะรับยาบ้ามาจากแหล่งอื่นครั้งละประมาณ 1-2 ถุง (ถุง ละ 200 เม็ด) และนำยาบ้ามาขายในราคาเม็ดละ 50 บาท เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ฤาษีลภ-โภควินทร์-จังหวัดหนองคาย