ขอนแก่น (ชมคลิป) ตั้งรางวัลนำจับเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท กับผู้ที่ชี้เบาะแส คนร้ายก่อเหตุบุกยิงแรงงานชาวพม่าเสียชีวิตในโรงพยาบาล

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ตั้งรางวัลนำจับเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท กับผู้ที่ชี้เบาะแส คนร้ายก่อเหตุบุกยิงแรงงานเมียนมาร์เสียชีวิตในโรงพยาบาล ขณะนอนรอผ่าตัด

         7 มิ.ย.67 ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่มีคนร้าย บุกยิง นาย Kyaw Swar Aong 29 ปี ชาวประเทศเมียนมาร์ แรงงานโรงอวนแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่นเสียชีวิต ภายในโรงพยาบาลขอนแก่น ขณะที่นอนรอรักษาอาการผ่าตัดเนื้องอก เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. เมื่อวานนี้ ( 6 มิ.ย.67 )

              ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ยศวัฒน์ แก้วสืบธัญนิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกในที่เกิดเหตุ 1 ปลอก เมื่อตรวจสอบจากภาพวงจรปิดพบว่า คนร้ายสวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สะพายกระเป๋า ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตูสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดริมถนนศรีจันทร์ อยู่หน้าโรงพยาบาลก่อนที่จะเดินเข้าไปในโรงพยาบาลเวลาประมาณ 20.30น. ก่อนจะลงขึ้นไปยิงนาย Kyaw Swar Aong ที่นอนอยู่ที่ชั้นที่ 5 อาคาร 6 เมื่อยิงเสร็จเดินลงมาตามปกติ ก่อนจะขับรถยนต์หลบหนีไปตามถนนศรีจันทร์ และจุดที่พบรถยนต์คนร้ายอยู่ริมบึงหนองโคตร บ้านคำไฮ ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น เบื้องต้นหลังเกิดเหตุตำรวจได้สอบปากคำไปแล้วทั้งหมด 4 ราย และได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สอบปากคำเพื่อนรวมงานของผู้เสียชีวิตที่โรงงานแหอวนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น

         ขณะที่แฟนสาวของผู้เสียชีวิตซึ่งขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่กับผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลก็ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นแล้วตั้งแต่เมื่อคืนมี่ผ่านมาซึ่งยังให้การที่จับเป็นประเด็นสำคัญไม่ได้ ในส่วนของประเด็นเรื่องเงินกู้ต้องมีการตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้สอบปากคำก็เป็นไปด้วยความรวดเร็ว และก็เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีก่อนผู้ก่อเหตุจะหลบหนีออกทางประเทศเพื่อนบ้าน ขณะนี้ได้ประสานตำรวจตำรวจตรวจคนเข้าเมือง รวมทั้งด่านตรวจคนเข้าเมืองแล้ว พร้อมกับตั้งรางวัลเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท ในการแจ้งเบาะแสคนร้าย.