ขอนแก่น (ชมคลิป) สืบสวนภาค 4 จับหนุ่มเพชรบูรณ์ ขนเฮโรอีน หนัก 139 กิโลกรัม ราคากว่าสองร้อยล้านบาท

ตำรวจสืบสวนภาค จับกุมหนุ่มชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ขณะที่กำลังขนเฮโรอีนน้ำหนัก 139 กิโลกรัม ขณะเตรียมนำไปพักที่จังหวัดในภาคเหนือตอนกลาง ก่อนส่งไปประเทศที่ 3

            28 พ.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 ตำรวจสืบสวนภาค 4 ได้สกัดจับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลตสีขาว ตกลงข้างสาธารณะ สาย 2026 บ้านดงชมพู หมู่ 7 ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ก่อนจะเข้าไปควบคุมตัวคนขับรถ พร้อมกับตรวจค้นภายนรถ พบว่าบริเวณหลังคนขับมีถุงสีดำขนาดใหญ่ จำนวน 2 ถุง เมื่อตำรวจแกะออกมาดูพบว่าเป็นเฮโรอีนจำนวนมาก ก่อนจะควบคุมตัวคนขับรถยนต์ และของกลางมาตรวจสอบที่สถานีตำรวจภูธรบึงโขงหลง พบว่าเป็นเฮโรอีนจำนวน 380 แท่ง น้ำหนัก 139 กิโลกรัม นำส่งพนักงงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษปะเภท 1 (เฮโรอีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และทำให้เกิดลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่รถยนต์เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”

              พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 4 เข้าตรวจสอบเฮโรอีน ที่ยึดได้ประทับตรารูปโลกจำนวน 380 แท่ง น้ำหนัก 139 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 280 ล้านบาท หลังตำรวจกองกำกับการ 1 ตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 4 สามารถตรวจยึดได้พร้อมผู้ต้องหา 1 ราย คือนายณัฐพล สุขทา อายุ 29 ปี เลขที่ 127/1 หมู่ 10 ตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมรถยนต์กระบะยี่ห้อ เชฟโรเลตสีขาว 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

                พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายณัฐพล พึ่งพ้นโทษจำคุกในข้อหาเกี่ยวกับการครอบครองยาเสพติด เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังจากพ้นโทษมาได้รับการว่าจ้างจากนายทุน เพื่อมาขนยาเสพติดเพื่อลำเลียงส่งไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยได้รับค่าจ้าง 100,000 บาท โดยเฮโรอีนจำนวนดังกล่าวนำมาพักไว้ เพื่อเตรียมจะส่งต่อไปยังประเทศที่ 3 แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน และจะได้มีการขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายของนายณัฐพลต่อไป