เลย (ชมคลิป) อช.ภูกระดึงจัดกิจกรรม Go Green Go Clean ปี 2567 ปิดฤดูกาลท่องเที่ยวร่วมเก็บขยะ “ส่งภูกระดึงเข้านอน”

อช.ภูกระดึงเชิญชวนจัดกิจกรรม “ส่งภูกระดึงเข้านอน” Go Green Go Clean ปี 2567 ปิดฤดูกาลท่องเที่ยวร่วมเก็บขยะ เตรียมส่งภูกระดึงเข้านอน
ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรม “ส่งภูกระดึงเข้านอน” Go Green Go Clean ปี 2567 ปิดฤดูกาลท่องเที่ยวร่วมเก็บขยะ เตรียมส่งภูกระดึงเข้านอนให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูในช่วงฤดูฝน เราจะไม่ทิ้งอะไรไว้นอกจากรอยเท้า เราจะไม่เก็บอะไรไปนอกจากภาพถ่ายและความทรงจำ
หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ยังกล่าวอีกว่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ปิดฤดูกาลท่องเที่ยว 1 มิถุนายน – 30 กันยายน ของทุกปี และเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว 1 ตุลาคม – 31 พฤษภาคม ของทุกปี

สำหรับช่วงเข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการสัปดาห์นี้ นักท่องเที่ยวได้ สัมผัสบรรยากาศหน้าฝนที่สวยงาม เห็นได้ชัดจน กว้าง ยาวไกลมาก ส่วนช่วงเช้าและหลังฝนตกก็มีหมอกลอยทอดยาวตามหุบเขา เทือกเขาจำนวนมาก ณ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ซึ่งอุทยานแห่งชาติภูกระดึงใกล้จะปิดทำการท่องเที่ยวประจำปี ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 ทำให้นักท่องเที่ยวค่อยข้างน้อย บรรยากาศช่วงนี้มีความเงียบสงบ เย็นสบาย อากาศสดชื่น เนื่องด้วยช่วงนี้มีฝนตกลงมา แต่ยังคงมนต์เสน่ห์ของภูกระดึงไว้อย่างดี มีทะเลหมอกให้ชมในช่วงเช้า ณ ผานกแอ่น และในช่วงเย็น นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศทะเลหมอก ณ ผาเหยียบเมฆ และผาหล่มสัก สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวในช่วงนี้ให้เตรียมเสื้อกันฝน ร่ม และความพร้อมในด้านร่างกาย
และในวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จัดกิจกรรมปิดฤดูกาลท่องเที่ยวประจำปี “ส่งภูกระดึงเข้านอน” ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม เก็บขยะที่ตกค้างบนยอดเขาและระหว่างทางขึ้นเขา เพื่อเป็นการฟื้นฟู ดูแลรักษาความสะอาด และปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ ให้กับเยาวชน สืบต่อไป สอบถามเพิ่มเติม โทร. 043-410-833 หรือ 043-810-834 Facebook : อุทยานแห่งชาติภูกระดึง – Phu Kradueng National Park


ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย