ขอนแก่น – หนุ่มหลอนยา ขับรถจะไปซื้อข้าว ใช้มีดปาดคอชาวบ้านเจ็บหนัก สืบจังหวัดตามรวบถึงห้อง

เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ยังคงนอนในห้อง ICU หลังถูกหนุ่มหลอนยาบ้าขับรถจักรยานยนต์ประกบ ก่อนจะใช้มีดปาดคอได้รับบาดเจ็บ ตำรวจสืบจังหวัดขอนแก่นตามรวบถึงห้อง

            18 มี.ค. 67 เวลา 20.30น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผู้กำกับการตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น พ.ต.ท.สามารถ พิมพ์ดีด รองผู้กำกับการตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในห้องเช่าหมายเลข 6 ภายซอยมิตรภาพ 11 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ก่อนเข้าควบคุมตัวนายดนุพล ศรีทอง อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น หลังตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ออกหมายจับหลังก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายนายวัฒนศักดิ์ สรรพิทยากุล อายุ 60 ปี เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา บนถนนมิตรภาพหน้าปากทางเข้า ถนนอดุลยาราม เขตเทศบาลนครขอนแก่น

                  จากการตรวจสอบภายในห้องพบมีดพับ 1 เล่ม พร้อมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบ ที่ใช้ในวันก่อเหตุโดยเฉพาะเสื้อยืดยังมีคราบเลือดติดอยู่ที่เสื้อ และได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 1 กษ 9783 ขอนแก่น ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น ก่อนที่จะส่งตัวต่อให้ พ.ต.ท.วิโรจน์ ภูมิเพชรฤาชา รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นำไปสอบปากคำเพิ่มเติม

               เบื้องต้นนายดนุพล ศรีทอง บอกว่าในวันเกิดเหตุตนเองได้นอนตื่นขึ้นมาเวลาประมาณ 22.00น. จากนั้นก็จำเหตุการณ์ไม่ได้รู้แต่เพียงว่าได้หยิบมีดพับ ที่เก็บไวภายในกล่องติดตัวออกมาด้วย โดยตั้งใจจะไปเบิกเงินจำนวน 100 บาท จากร้านอาหารแห่งหนี่งที่อยู่ใกล้สถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น เพื่อนำไปซื้อข้าวรับประทาน แต่เมื่อขับจักรยานยนต์มายังจุดกลับรถ ก็จำอะไรไม่ได้ รู้เพียงว่า ได้ขับรถจักรยานยนต์ขนาบข้างผู้ชายคนหนึ่ง

             จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดแทงโดยที่จำเหตุการณ์อะไรไม่ได้เลย หลังจากก่อเหตุเสร็จได้ขับรถมายังบริเวณตลาดโต้รุ่งรื่นรมย์ และก็มานึกได้ว่าได้ก่อเหตุแทงคนได้รับบาดเจ็บจนทำให้ไม่อยากรับประทานอาหาร จึงได้ขับรถจักรยานยนต์กลับมาที่ห้องพัก จนกระทั่งถูกตำรวจติดตามจับกุมตัว หลังจากเกิดเหตุได้ 3 วัน ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บ ตนเองก็ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน ตนเองยอมรับว่า เป็นคนที่เคยเสพยาบ้ามาก่อน แต่ได้เลิกเสพมาหลายเดือนแล้ว แต่ในวันก่อเหตุนั้นไม่ได้เสพยาเสพติดแต่ย่างใด