กาฬสินธุ์ (ชมคลิป) ตำรวจเมืองกาฬสินธุ์ทำบุญรับปีใหม่ส่องเลขเด็ดขันน้ำมนต์หลวงปู่ศิลา

ตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์จัดพิธีเปิดศาลาวัชรธรรมโสภณสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพักให้ประชาชนได้กราบไหว้เคารพบูชา พร้อมทำบุญเสริมสิริมงคลรับปีใหม่ สุดฮือฮาเลขเด็ดขันน้ำมนต์หลวงปู่ศิลาเอ่ยชัด 738

วันที่  12 มกราคม 2567 ที่บริเวณลานหน้าสภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.สุธน สีหามาตย์ ผกก.(สอบสวน) ตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยรองผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นำข้าราชการตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ ตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ แม่บ้านตำรวจ คณะกก.ตร.และประชาชน ประกอบพิธีเปิดศาลาวัชรธรรมโสภณ สถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพักเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมทำบุญถวายภัตตราหารและจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว  โดยมีพระราชวัชรธรรมโสภณ หรือหลวงปู่ศิลา สิริจันโท พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

                พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับการก่อสร้างศาลาวัชรธรรมโสภณนั้น ทางตำรวจสภ.เมืองกาฬสินธุ์ร่วมกับประชาชนก่อสร้างขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพักเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อให้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการได้กราบไว้เคารพบูชา ทั้งนี้นอกจากพิธีเปิดศาลาแล้วยังมีการนิมนต์พระสงฆ์มาทำบุญถวายภัตตราหารและจตุปัจจัยไทยธรรม ซึ่งนอกจากเป็นการทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวในช่วงเทศบาลปีใหม่ 2567 แล้ว ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยและบริการประชาชน รวมทั้งอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลให้กับเพื่อนข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตไปแล้ว ทั้งเกิดจากการปฏิบัติหน้าที่และชราภาพอีกด้วย

                อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างประกอบพิธี โดยเฉพาะช่วงที่หลวงปู่ศิลา และพระสงฆ์เจริญพุทธมนต์น้ำมนต์นั้น ปรากฏตัวเลขจากน้ำตาเทียนในขันน้ำมนต์ ซึ่งหลวงปู่ศิลากำลังสวดเจริญพุทธมนต์อย่างชัด และหลวงปู่ศิลายังใช้นิ้วจุ่มลงไปในขันน้ำมนต์และเขี่ยน้ำตาเทียนที่มีลักษณะเหมือนตัวเลข พร้อมทั้งเอ่ยบอกว่า ตัวเลขนี้เป็นเลข 7 ส่วนเลขนี้เหมือนเลข 3 และตัวเลขนี้เป็นเลข 8 ทำเอาผู้ร่วมงานฮืออาไปตามๆกัน และหลายคนยังแอบตีเป็นเลขเด็ด 738 ไว้เสี่ยงโชคอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหลายคนแอบส่องเลขทะเบียนรถเบนซ์ 885 ที่หลวงปู่นั่ง และทะเบียนรถตู้หลวงปู่ 582 ด้วย