บึงกาฬ – ยายอัลไซเมอร์เฝ้าร่างสามีเสียชีวิตนาน 4 วัน

บึงกาฬ ยายอัลไซเมอร์เฝ้าร่างสามีเสียชีวิตนาน 4 วั
เมื่อเวลา 08:50 น.วันที่ 31 ส.ค.66 พ.ต.ต. วิษณุชัย คารมย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ จว.บึงกาฬได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 139 บ้านหนองตอ ต.นาสวรรค์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงได้ประสานแพทษืเวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยนทีธรรม สมาคมกู้ภัยนทีธรรม จ.บึงกาฬเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณหลังบ้าน สภาพร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าไม่สวมใส่เสื้อผ้าทราบชื่อต่อมาคือ นาย เคียงฮี สัจจามั่นมงคล อายุ 60-70 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน และข้างกันพบคุณยายทราบชื่อ นางสมศรี ทิพย์มา อายุ 62 ปี เป็นภรรยาของคุณตาและป่วยติดเตียงและยังเป็นโรคอัลไซเมอร์นั่งเฝ้านอนเฝ้าคุณตาไม่ห่างถึงแม้จะไม่ทราบว่าสามีเสียชีวิต

ชาวบ้านเล่าว่า ตาและยายอาศัยอยู่ในบ้านตามลำพังทั้งสองมีลูกชาย 2 คน แต่ไปทำงานอยู่ที่ต่างจังหวัด แต่มีชาวบ้านบริเวณนั้นคอยช่วยกันดูแลส่งข้าวส่งน้ำให้ทั้งคู่ และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมาชาวบ้านบอกว่าได้พบคุณตาเป็นครั้งสุดท้ายและไม่ออกมาจากบ้านอีกเลย จนมีกลิ่นเหม็นตลบอบอวลไปทั่วบริเวณและมีชาวบ้านเข้าไปตรวจสอบก่อนพบว่าคุณยายนั่งเฝ้าร่างคุณตาที่นอนเสียชีวิต
แพทย์ชันสูตรและเจ้าหน้าที่ตำรวจ (ร้อยเวร) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและแจ้งสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากโรคประจำตัว
หน่วยกู้ภัยนทีธรรมได้ทำการห่อร่างผู้เสียชีวิตและมอบหีบศพจำนวน 1 ใบ ก่อนนำส่งร่างผู้เสียชีวิตไปยังวัดป่าหนองนกเขียน เพื่อให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ