ตำรวจยโสธรจับกุมนักค้ายาบ้าพร้อมยาบ้าของกลางกว่าสองหมื่นเม็ดขณะเตรียมส่งจำหน่ายให้กับลูกค้า

ตำรวจยโสธรจับกุมนักค้ายาบ้าพร้อมยาบ้าของกลาง 20,140 เม็ดขณะเตรียมส่งจำหน่ายให้กับลูกค้า

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จ.ยโสธร พร้อมด้วย พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร สั่งการให้ พ.ต.ท.อธิภัทร ดาทวี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยโสธร นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจตำบลน้ำคำใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ร่วมกันจับกุมนายสุริยันต์หรือเเมน (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี ชาวตําบลสิงห์ อําเภอเมือง จังหวัดยโสธร พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 20,140 เม็ด ดำเนินคดีในข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยกระทําเพื่อการค้า อันเป็นการทําให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย

ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเเจ้งจากสายลับว่านายสุริยันต์หรือเเมน (นามสมมุติ) นำยาบ้าไปส่งจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่อยู่เป็นประจำ จึงได้ร่วมกันวางแผนเข้าทำการตรวจสอบ ที่บริเวณป่าละเมาะใกล้กับหมู่บ้านห้องข่า ตำบลน้ำคำใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร เมื่อไปถึงพบนายสุริยันต์หรือเเมน (นามสมมุติ) กำลังรอจำหน่ายยาบ้าให้กับลูกค้า จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ ตรวจค้น พบ ยาบ้า จำนวน 540 เม็ด อยู่ในกระเป๋าคาดอกของผู้ต้องหา และจากการขยายผล ซักถามในที่เกิดเหตุ นายสุริยันต์หรือเเมน (นามสมมุติ) รับสารภาพว่ายังมียาบ้าบางส่วนที่ตนเองซุกซ่อนฝังกลบเอาไว้ใกล้กับเสาไฟฟ้าภายในบริเวณบ้านพัก จึงได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดดังกล่าว ผลการตรวจสอบ พบยาบ้า จำนวน 19,600 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ จำนวน 20,140 เม็ด และรับว่ายาบ้าทั้งหมดรับซื้อมาจากนักค้ายาบ้าชาวลาวโดยนัดส่งของกันในพื้นที่อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ก่อนที่ตนจะรับยาบ้ามาจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดยโสธรในราคาเม็ดละ 30-50 บาท ซึ่งยาบ้าบางส่วนได้จำหน่ายให้กับลูกค้าไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ รอง ผบก.ภ.จ.ยโสธร ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จำนวน 10,000 บาท