ขอนแก่น (ชมคลิป) ‘จงอางผยอง’ เปิดรัง “เจ๊า” ‘กระต่ายแก้ว’ สุดมันส์ แฟนบอลเต็มสนาม

 สโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ด ยังคงไม่ชนะ นัดติด หลังบุกมาทำได้เพียงเสมอ สโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด

            12 มี.ค.66 การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 นัดที่ 23 สโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 11 ขอตาราง เปิดสนาม อบจ.ขอนแก่น สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 9 ของตาราง

                นาทีที่ 6 เจ้าบ้าน มีโอกาสก่อนจากจังหวะ อิ๊บสัน เมโล่ จ่ายบอลให้ ยุสเซฟ เอซเซจารี หลุดเข้าเขตโทษทางซ้าย ก่อนจะยิงไปเสาสองออกไปอย่างน่าเสียดาย

               จากนั้นทีมเยือนบีจีปทุมยูไนเต็ด ครองบอลได้มากขึ้น นาทีที่ 25 ทีมเยือนพลาดขึ้นนำ เมื่อ สันติภาพ จันทร์หง่อม ได้ซัดบริเวณเส้น 18 หลา บอลไปแฉลบผู้เล่นในกรอบเขตโทษ ไปเข้าทาง พาตริก กุสตาฟส์สัน จิ้มบอลต่อเข้าประตูไป แต่ผู้ตัดสินเช็ควีเออาร์ ก่อนชี้ว่า พาตริก กุสตาฟส์สัน ล้ำหน้าทำให้ไม่ได้ประตูนี้

                นาที่ 37 เจ้าบ้าน ตัดบอลได้กลางสนามเปิดทะลุช่องมาให้ ยุสเซฟ เอซเซจารี สปีดตามเข้าไปชิบบอล แต่บอลดัน ไปชนโคนเสาบอลออกนอกกรอบไป ทำให้จบครึ่งแรกยังไม่มีทีมทำประตูได้เสมอกัน 0-0

              นาทีที่ 49 สารัช อยู่เย็น มีโอกาสยิงไกลระยะ 20 หลา บอลกำลังจะพุ่งเสียบเสา จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ ประตู ขอนแก่น ยูไนเต็ด ต้องพุ่งปัดออกหลังไปได้

              จากนั้นทั้งสองทีมยังพยายามที่จะเปิดเกมรุกใส่กัน เพื่อหวังที่เปิดสกอร์แรกของเกมนี้ให้ได้ แต่จังหวะสุดท้าย ทั้งสองทีมยังทำได้ไม่ดีพอ จบเกมส์ 90 นาที เสมอกัน 0-0 ขอนแก่น ยูไนเต็ดเ ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 10 จากการลงเตะ23 นัดมี 26 คะแนน บีจีปทุม ยูไนเต็ด ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 8 ของตาราง มี 29 คะแนน.