หนองคาย-หนุ่มหนองคาย ออกคุก4 เดือน ในคดียาเสพติด ตั้งเพจขาย ยาว๊าป ผ่านทางออนไลน์

ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายร่วมกับสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ารวบได้ของกลาง จำนวนมาก พบประวัติไม่ธรรมดา

ที่บริเวณด้านหน้ากองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย , พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จว.หนองคาย , นพ.ณรงค์ จันทร์แก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนอคาย , พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย , พ.ต.อ.สุรกิจ ค้วนเครือ ผกก.สืบสวน ภ.จว.หนองคาย , นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายต๋อ (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) อายุ 27 ปี ราษฎรบ้านนาฮี ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย พร้อมยาว๊าป หรือ วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทและยาอันตราย จำนวนมาก


การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบมีเพจใส่ชื่อ “หมอต๋อ ไม่เมาได้ไง” ทางเฟซบุ๊กชื่อ “Surathep Tor” ลักลอบจำหน่ายยาไม่ทราบชนิด เจ้าหน้ที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พร้อมชุดจับกุมจึงได้รายงานให้นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย และ พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จว.หนองคาย ทราบ จากนั้นได้ให้สายข่าวทำการติดต่อล่อซื้อยาดังกล่าวจากเฟซบุ๊ก “Surathep Tor” โดยสั่งซื้อผ่านทางไลน์ “Surathep Tor” โดยได้โอนเงินค่ายาผ่านระบบพร้อมเพย์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับพัสดุ เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 66 ภายในกล่องพัสดุมียาของกลางที่สั่งซื้อ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เภสัชกร จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย มาทำการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นยาออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 4 และยาอันตราย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายต๋อ (ผู้ต้องหา) อยู่บ้านนาฮี ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่ได้ของหมายค้นจากศาลจังหวัดหนองคาย


เมื่อเช้าของวันที่ 28 ก.พ. 66 เวลาประมาณ 07.30 น. เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านที่นายต๋อ ตามหมายค้นของศาลจังหวัดหนองคาย พบของกลางจำนวนมากอยู่ภายในบ้าน ซึ่งมีบางชนิดซึ่งนายต๋อ ได้คิดและผสมขึ้นมาเอง เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าทั้งทางเฟซบุ๊ก “Surathep Tor” และทางเพจ“หมอต๋อ ไม่เมาได้ไง” รวมทั้งไลน์ “Surathep Tor” เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลางทั้งหมดมาที่ กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย


จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ทราบว่าเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทและยาอันตราย ต้องได้รับอนุญาตในการผลิต นำเข้า ส่งออก จำหน่าย มีไว้ในครอบครอง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทโดยไม่ได้รับอนุญาต , มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , ผลิตยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต , จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต , มียาแผนปัจจุบันไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , มียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการตรวจสอบประวัติ ของผู้ต้องหาพบว่าเพิ่งพ้นโทษเพียง 4 เดือน เกี่ยวกับคดียาเสพติด จากนั้นได้เปิดขายยาทางออนไลน์มาแล้วเป็นเวลาประมาณ 2 เดือน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว พันธลภ(ฤาษีลภ) แสงทอง -ปวีนา จังหวัดหนองคาย