อุดรธานี (ชมคลิป) หนุ่มสายตาสั้นซิ่งรถจยย.ชนป้ายบอกทางเบี่ยงคู่ขนานดับ


เมื่อเวลา 21.00น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รองสารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ไปชนป้ายจราจรสัญญาลักษณ์ทางเบี่ยงคู่ขนาน บนถนนมิตรภาพ ขาออก อุดร- ขอนแก่น บริเวณหน้าค่ายพระยาสุนทรธรรมธาดา หรือ ค่ายรามสูร ตำบลโนนสูง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จากนั้น จึงพร้อมด้วยโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ,กู้ชีเทศบาลเมืองโนนสูงน้ำคำ ,อาสากู้ภัยกู้ภัยทางหวง และ อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบคือ นายนพพร มหิสนันท์ อายุ 23 ปี ชาวตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ใกล้มีป้ายจราจรสัญญาลักษณ์ทางเบี่ยงคู่ขนาน มีร่องรอยถูกรถชน และเสาไฟกระพริบมีรอยชนเช่นเดียวกัน คาดว่าจะเป็นศีรษะของผู้ตายไปชน ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ผู้ตายขับมา ฮอนด้าสกูปปี้ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กญ 8221 หนองคาย สภาพด้านหน้ารถและด้านขวาพังเสียหาย


ต่อมา นายประมาณ อิ่มใจมา อายุ 42 ปี พนักงานขับรถของบริษัทเบียร์ชื่อดัง ได้เดินทางมาดูศพ บอกว่า นายนพพร  ทำงานอยู่บริษัทฯ เดียวกันกับตน ตำแหน่งพนักงานทั่วไป หลังเลิกงานเพื่อนได้โทรศัพท์ให้มาหาที่บ้านเพื่อน ที่ซอย 6 บ้านชัยพร เพราะพากันนั่งดื่มสังสรรค์กันอยู่ เวลาล่วงเลยมาเนิ่นนานผู้ตายมาถึง ผิดสังเกตตนจึงได้ออกมาดูพบว่าน้องเขาประสพอุบัติชนป้ายเสียชีวิตแล้ว ซึ่งผู้ตายเป็นคนสายสั้น เมื่อปีที่แล้วผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปชนโต๊ะม้าหินอ่อน ภายในโกดังที่ทำงาน ตนเคยบอกให้น้องเขาไปตัดแว่นสายมาใส่ แต่ก็ไม่ทำ คิดว่าสายตาสั้นอาจจะเป็นสาเหตุทำให้น้องเขามองไม่เห็นชัดทำให้ไปชนป้ายดังกล่าว


หลังพนักงานสอบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้นำร่างไปที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อทำการชันสูตร และรอให้ญาติมาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเณีต่อไป