ศรีสะเกษ – พ่อเมืองศรีสะเกษ โชว์ผลงานกวาดล้างยาเสพติด เดือนเดียวรวบนักค้ายาได้กว่า 300 ราย

พ่อเมืองศรีสะเกษ โชว์ผลงานกวาดล้างยาเสพติด เดือนเดียวรวบนักค้ายาได้กว่า 300 ราย ยาบ้า 1.5 แสนเม็ด ไอซ์ 0.70 กรัม ยึดทรัพย์อีกนับล้านบาท


เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 66 ที่บริเวณลานอเนกประสงค์หน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกูล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พ.อ.ทินกร ประสีระเตสัง รอง ผอ.กอ.รมน.จว.ศรีสะเกษ (ฝ่ายทหาร) นายเริงศักดิ์ เกตุจันทึก ผบ.เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายคดียาเสพติด ตามยุทธการ” พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ ภ.3” และปฏิบัติการ “238 พิทักษ์นครลำดวน” ในห้วงวันที่ 28 ธ.ค. 65 ถึง วันที่ 1 ก.พ. 66 ผลการจับกุมในห้วงดังกล่าวได้ตัวผู้ต้องหารวม 329 ราย ผู้ต้องหา 342 คน พร้อมตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน 152,695 เม็ด ไอซ์ 0.70 กรัม ยึดทรัพย์สินนักค้ายาเสพติดไว้ตรวจสอบ จำนวน 2 ราย เงินสด 9,350 บาท รถยนต์ 2 คัน รถจักยานยนต์ 1 คัน รวมมูลค่าประมาณ 1,384,350 บาท

นายสำรวย กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาลด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติด กำหนดให้การแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจังทั้งระบบ โดยเร่งรัดการแก้ไขปัญหายาเสพติด ให้ความสำคัญกับกระบวนการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน และการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงการร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านปราบปราม แหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ทั้งพื้นที่แนวชายแดนและพื้นที่ตอนใน โดยให้เป็นการแก้ไขปัญหาภายในของประเทศด้วยกฎหมายไทยและหลักสากล

ดังนั้น จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้มีการบูรณาการทุกภาคส่วนเร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ระดมกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ การสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนและพื้นที่ชั้นใน และดำเนินการปิดล้อมตรวจค้น และการทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติด

ทั้งนี้ จึงอยากจะขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน และสถานประกอบการ ทุกแห่ง ในการแจ้งเบาะแส ข้อมูล ผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้ง ผู้เสพ ผู้ค้า ในสถานประกอบการ และอาศัยสถานประกอบการ ในการกระทำผิด โดยแจ้งข้อมูลผ่าน สายด่วนยาเสพติด 1599, สายด่วน 191, Application Police I lert U และ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ สายด่วน 1567 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการปราบปราม ติดตามจับกุม มาดำเนินคดี ให้ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และลดปัญหายาเสพติด ในภาพรวมอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น เพื่อให้สังคมมีความปลอดภัยจากปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติดต่อไป.


พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา   ศรีสะเกษ