(ชมคลิป) สวนสัตว์ขอนแก่น อวดโฉมสมาชิกใหม่ “ลูกวอลลาบีเผือก” ต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งความรัก


สวนสัตว์ขอนแก่น ประสบความสำเร็จอีกครั้ง ในการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่า พร้อมอวดโฉม สมาชิกใหม่ “ลูกวอลลาบีเผือก” จากครอบครัว “พ่อศรีแก่น” และ “แม่กิ่งแก้ว” ต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งความรักนี้

วันที่ 2 ก.พ. 2566 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น  นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ได้กล่าวว่า สวนสัตว์ขอนแก่น ได้สมาชิกใหม่เป็นลูกวอลลาบีเผือก 1 ตัว เกิดจากพ่อศรีแก่น วอลลาบีเผือก เพศผู้ อายุ 7 ปี และ แม่กิ่งแก้ว วอลลาบีเผือก เพศเมีย อายุ 4 ปี ซึ่งอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์อย่างใกล้ชิด

ผอ.สวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวอีกว่า ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกครั้งที่สวนสัตว์ขอนแก่นสามารถเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าที่หายากตามธรรมชาติได้อีก และสามารถให้กำเนิดสมาชิกใหม่ได้มาอย่างต่อเนื่อง โดยเกิดจากการเอาใจและดูแลสัตว์ของพนักงานและเจ้าหน้าที่ประจำสวนสัตว์ขอนแก่น ที่ประสบความสำเร็จในการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ที่ป่าที่หายาก และการดูแลสวัสดิภาพสัตว์ป่าอย่างทั่วถึง รวมไปถึงกิจกรรมการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ป่าอย่างดีเยี่ยม

อีกทั้งในเดือนกุมภาพันธ์นี้เองที่เป็นเดือนเทศกาลแห่งความรักและเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ครอบครัววอลลาบีเผือก “พ่อศรีแก่น” และ “แม่กิ่งแก้ว”ได้ให้กำเนิดลูกให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักของลูกน้อยอีกด้วย สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน เยี่ยมชมความน่ารักของลูกวอลลาบีเผือก ณ สถานีออสเตรเลีย และสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น.