ศรีสะเกษ – นอภ.ภูสิงห์ นำฝ่ายปกครอง ผนึกกำลัง ทหาร-ตำรวจ ตรวจยึดอาวุธปืนไรเฟิล พร้อมเครื่องกระสุนปืน ซุกบ้านหนุ่มใหญ่ ชายแดนไทย-กัมพูชา

 

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. จ่าเอก สมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ มอบหมายให้ นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอภูสิงห์ นำกำลังอาสารักษาดินแดนอำเภอภูสิงห์ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี และเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรภูสิงห์ เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายบ้านเลขที่ 29 หมู่ 3 บ้านคลองแก้ว ต.โคกตาล อ.ภูสิงห์ ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบ นายธงชัย ธรรมพร อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ ปืนไรเฟิลยาว ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก ปืนพก ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาดต่างๆ จำนวน 597 นัด ไม้ประดู่แปรรูป 14 แผ่น ยาบ้าจำนวนหนึ่ง และตรวจปัสสาวะ นายธงชัย พบเป็นสีม่วง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ จ่าเอก สมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ ได้รับรายงานจากสายลับว่า ที่บ้านดังกล่าวมีการลักลอบนำอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และยาบ้ามาซุกซ่อนไว้ จึ่งสั่งการให้ปลัดอำเภอนำกำลังอาสารักษาดินแดนไปสนธิกำลังร่วมกับทหาร ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นจนกระทั่งพบของกลางทั้งหมด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนและไม้แปรรูปที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นเจอเป็นของตนจริง จึงแจ้งข้อหา ว่า มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีไม้หวงห้ามแปรรูปไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติด นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรภูสิงห์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน