ขอนแก่น (ชมคลิป) ระดมทีมกู้ภัยออกค้นหาชาวบ้านหาปลาจมน้ำสูญหาย หลังน้ำหลากซัดที่โคกโพธิ์ชัย

เกิดเหตุสลด ! กับชาวบ้านที่ออกหาปลาในช่วงน้ำท่วมจมน้ำสูญหาย ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น กู้ภัยระดมทีมค้น ท่ามกลางอุปสรรคในเรื่องกระแสน้ำและความมืดในพื้นที่

ทีมนักประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู จากส่วนกลาง และกู้ภัยสว่างพุทธธรรมแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ระดมทีมค้นหาชาวบ้านที่สูญหาย หลังออกไปหาปลาในพื้นที่น้ำท่วม บ้านโนนทัน หมู่ที่ 2 ต.โพธิ์ชัย อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น ทีมนักประดาน้ำระดมค้นหาหลายชั่วโมง ยังไม่พบ เพราะในพื้นที่มีอุปสรรคคือความมืดและกระแสน้ำไหลเชี่ยว

โดยผู้สูญหายทราบชื่อคือ นายสถิต คุณพฤกษา หรือแก่น อายุ 55 ปี เป็นชาวบ้านสามหมอโนนทันหมู่ที่ 1 ต.โพธิ์ชัย อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น ได้ออกมาหาปลากับเพื่อนอีก 1 คน ชื่อนายชัย เล่าว่าขณะเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.  วันที่ 3 ตุลาคม  ได้ออกหาปลาตามปกติ เมื่อมาถึงจุดเหตุผู้สูญหายได้เดินอยู่บริเวณคันดิน เป็นลักษณะทุ่งนา และป่าอ้อย เพื่อที่จะปักเบ็ดหาปลา แต่เกิดลื่นตกจากคันดินแล้วตกลงไปในน้ำที่มีความลึก 3 – 4 เมตร ขณะนั้นกระแสน้ำไหลเชี่ยว ไม่สามารถช่วยเอาไว้ได้ จึงรีบออกมาขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านและแจ้งกู้ภัยให้ช่วยออกตามหา

ขณะที่ภรรยาของผู้สูญหาย ได้เดินทางมาจุดเกิดเหตุ พร้อมกับจุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ ขอให้ทีมกู้ภัยค้นหาสามีให้เจอโดยเร็ว เพราะนานหลายชั่วโมงแล้วยังค้นหาไม่พบ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนบ้านพากันออกมาช่วยตามหา และเป็นกำลังใจให้ทีมกู้ภัย

ด้าน นายปิยะลักษณ์ ถิ่นแก้ว หัวหน้าทีมกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่าการค้นหาผู้สูญหายในพื้นที่มีอุปสรรคหลายด้าน ทั้งคนชี้จุดที่จมหายให้ข้อมูลไม่ตรงกัน นอกจากนี้ยังมีอุปสรรคความมืด และเรื่องของกระแสน้ำไหลแรงยากต่อการค้นหา


การค้นหาครั้งนี้ใช้เวลากว่า 5 ชั่ว ยังไม่พบ หลังจากนี้ทีมกู้ภัยจะปรับแผนการค้นหาอีกครั้ง จนกว่าจะพบร่างผู้สูญหาย เพื่อนำกลับคืนสู่ครอบครัว / สำหรับในพื้นที่ อำเภอโคกโพธิ์ชัย จังหวัดขอนแก่น ระดับน้ำยังขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำจากตัวเมืองชัยภูมิ

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ จังหวัดขอนแก่น / รายงาน