อุบลราชธานี (ชมคลิป) ชุดปฏิบัติการพิเศษ ”ครั้งหนึ่งในชีวิต”(เพื่อแผ่นดิน )ร่วมกิจกรรมพาณิชย์จังหวัด จัดมหกรรมการค้าชายแดน ไทย-ลาว-เขมร ส่งเสริมปลูก กระท่อมก้านแดง

ชุดปฏิบัติการพิเศษตามแนวศาสตรแห่งพระราชาฯ”ครั้งหนึ่งในชีวิต”(เพื่อแผ่นดิน )ร่วมกิจกรรมพาณิชย์จังหวัด อุบลราชธานีโดยมี รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ และรองผู้ว่าฯรายการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงาน มหกรรมการค้าชายแดน ไทย-ลาว-เข มร สถานที่จัดงานภายในโดม วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี สมาคมฯได้รับเกียรติจากพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมเปิดบูธกิจกรรมอาหาร หมูยอ/ลูกชิ้น สมุนไพรกระท่อม/อัญชัญ จำหน่าย ภายในงาน โดย ดร. ธนันท์รัฐ เจริญเธียร นายกสมาคมคนไทยใจรักแผ่นดิน กล่าวว่า จะเดินหน้าส่งเสริมในการปลูก กระท่อมก้านแดงสายพันธุ์รับรอง


ติดอาวุธทางปัญญาให้ความรู้เกษตรกร เป็นการสร้างงาน/สร้างอาชีพ/สร้างรายได้เสริมให้กับคนไทยทั้งประเทศ และขณะนี้สมาคมคนไทยใจรักแผ่นดิน ได้ตกลงบันทึกความร่วมมือไว้ 32 ประเทศ เช่น จอแดน/ซาอุดิอารเบีย/บรูไน/อิสราแอล เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์กระท่อม /รับซื้อใบกระท่อม/รับซื้อไม่คัดเกรด กิโลกรัมละ 80 บาทถึง 200 บาท ส่งขาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอกฎหมายลูกกระท่อม ซึ่งคาดว่าจะประกาศเร็วเร็วนี้ ในการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออก


ซึ่งตอนนี้สมาคมฯได้จัดเก็บใบแรก ของกระท่อมที่ปลูกไว้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 ตากแห้งทำเป็นชาเมื่อนำไปตากแห้งแล้วจะได้ตัวยาค่อนข้างมาตรฐาน บรรเทาความดัน/เบาหวาน/อัลไซเมอร์/เจ็บเข่า/ความจำเสื่อม เป็นต้น ซึ่งขณะนี้สมาคมฯได้ดำเนินการขึ้นทะเบียนกระท่อม ไว้แล้วที่เกษตรอำเภอหนองขาหย่าง ซึ่งกระท่อมยังมีบริบทข้อกฎหมายควบคุม โดยสตรีมีครรภ์/เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีห้ามบริโภค อีกทั้งยังต้องดำเนินการตรวจสารตะกั่ว /รับรองสายพันธ์และอื่น ๆจึงจะสามารถ เก็บผลผลิตขายได้ถูกฏหมาย สำหรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการกับสมาคมฯนั้น สมาคมอำนวยความสะดวกให้เกษตรกรและเกษตรกรมีหน้าที่เตรียมที่ดิน ต้นกล้ากระท่อมสายพันธุ์รับรอง ปลูกแล้วนำมาขายให้กับสมาคมเท่านั้น ชื่อสมาคมส่งเสริมตามแนวนโยบายของรัฐบาลจำนวน 10,000,000 ต้นปลูกถูกกฎหมายขายได้จริง
ขณะนี้ของการใกล้แล้วเสร็จ เหลืออีกจำนวนไม่มาก เกษตรกรทุกภูมิภาคสนใจต้องการปลูกพืชกระท่อมก้านแดงสายพันธุ์รับรอง สอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 082-6585165,064-6455298