ขอนแก่น (ชมคลิป) ‘สิงห์มิวสิค’ เปิดตัวภาพยนตร์ “เฟื่อน” ‘นุ๊ก’ ‘ปาย’ นำแสดง เผยนำเอาเรื่องราวชีวิตจริง ไลฟสไตล์คู่จิ้น มานำเสนอผ่านภาพยนตร์

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2565 ที่ชั้น 5 หน้าโรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีนีม่า  ห้างเซ็นทรัล พลาซ่าขอนแก่น ค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้ “สิงห์มิวสิค” ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกที่ออกฉายในโรงภาพยนตร์ ชื่อเรื่อง “เฟื่อน” รอบสื่อมวลชน นำโดยนายณฐพบ ชาเนตร์ เจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้ “สิงห์มิวสิค” พร้อมศิลปินประจำค่ายและนักแสดงนำ ธนดล ศิริแวว หรือ นุ๊ก พร้อมกับ ฉัตรนภา เขียวขำ หรือ ป๊ายปาย และนายนครินทร์ เหล่าอรรคะ ผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่ วัย 23 ปี และเหล่าศิลปินนักแสดงในค่ายสิงห์มิวสิค ร่วมแถลงข่าวการเปิดตัวภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ โดยมีแฟนคลับมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

             นายนครินทร์ เหล่าอรรคะ ผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่ วัย 23 ปี ผู้กำกับฯ เปิดเผยว่า ภาพยนตร์เรื่อง “เฟื่อน” เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมอร์ดี้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการใช้ชีวิตประจำวันของคู่จิ้น “นุ๊ก-ปาย” ที่หลายคนได้เห็นการแสดงออกที่ทั้งคู่ที่แสดงต่อกัน ที่มากกว่าเพื่อน ภาพยนตร์เรื่องจึงถูกสร้างมาเพื่อทั้งคู่ โดยจะท่ายถอดเรื่องราวบางมุมของทั้งคู่ที่ไม่เคยมีใครเคยเห็นมาก่อน ส่วนการเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ที่หลายคนมองว่าฝีมือยังไม่ถึง ก็ไม่ได้รู้สึกกดดันแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าทุกอย่างที่ถ่ายทอดออกมาเป็นไลฟ์สไตล์ของนักแสดงทั้งคู่ รวมทั้งนักแสดงคนอื่นๆ ที่มีต่อกันอยู่แล้ว อย่างที่แฟนคลับและหลาย ๆ คนได้เห็น

            ด้าน “นุ๊ก” นายธนดล ศิริแวว และ”ปาย” นางสาวฉัตรนภา เขียวขำ กล่าวว่า  ถึงแม้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกก็ไม่ได้รู้สึกกดดันแต่อย่างใด เพราะทุกอย่างในภาพยนตร์ คือ ชีวิตจริงที่ทั้งนุ๊กและปายเป็นอยู่แล้ว ซึ่งตลอดระยะเวลาของการรู้จักกัน ทั้งคู่ก็ดูแลกันแบบนี้มาโดยตลอด จึงไม่ได้รู้สึกกดดัน สำหรับการแสดง ทั้ง 2 ทุ่มเทเป็นอย่างมาก เพื่อให้แฟนคลับได้เห็นมุมมองของทั้งสองที่มีต่อกัน

ขณะที่นายณฐพบ ชาเนตร์ เจ้าของค่ายเพลงสิงห์มิวสิค เปิดเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทางค่ายอยากให้เป็นภาพยนตร์พื้นบ้านที่ใครก็สามารถดูได้ ทุกเพศ ทุกวัย โดยนักแสดงแต่ละคนล้วนมาจากค่ายเพลงของตนเองอยู่แล้ว จึงเชื่อมั่นในศักยภาพทีมงาน ตนเองจึงไม่ได้มองถึงเรื่องรายได้ แค่อยากทำภาพยนตร์สักเรื่องออกมาให้แฟนๆ ได้ดูถึงความรักของทั้งสองที่มีต่อกัน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกฉายในภาคอีสานก่อนวันที่ 18 ส.ค.65 ส่วนในภูมิภาคอื่นๆ สามารถรับชมได้พร้อมกัน ในวันที่ 21 ส.ค.65

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “เฟื่อน ” เป็นเรื่องราวของเพื่อนซี้สมัยเรียนมหาลัยชักชวนเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานออกเที่ยว “นุ๊ก” (ตัวพระ) ที่ความฝันอยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่งอินดี้ แต่พ่อกลับอยากให้เป็นทหาร และ  “ปาย” (ตัวนาง) ที่ความฝันอยากทำงานในบริษัทที่อบอุ่นเต็มไปด้วยเพื่อนพี่น้องและอยู่อย่างครอบครัว ทั้งคู่ต่างก๊อกหักมาพร้อมๆกัน นุ๊กที่ไม่เล่นโซเชียลแต่พบเบอร์เพื่อนและติดต่อได้แต่เมื่อสหายได้รู้ข่าวคราวจึงจึงตัดสินใจชวนนุ๊กออกเที่ยว ปายเมื่อรู้ว่านุ๊กไปด้วยเธอกดตกลงระหว่างการเดินทางเกิดความสัมพันธ์ที่ยากจะอธิบายขึ้น แต่เมื่อไปถึงที่พักก็กลับเต็ม ทำให้ทั้งคู่ต้องนอนห้องเดียวกัน ยิ่งทวีก่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่แน่นแฟ้นขึ้น ต่างคนก็ต่างเริ่มเปิดใจคุยกันทั้งเรื่องอดีตและเหตุการณ์ที่อกหัก มีเหตุการณ์บีบคั้นที่ทำให้ทั้งคู่ต้องอยู่ชิดใกล้กันก็ทำให้ความรู้สึกระหว่างนั้นจะเรียกว่า เพื่อนก็มากกว่า แต่จะเรียกว่าแฟน ก็ยังไม่ใช่ สหายจึงล้อพวกเค้าว่าเป็น “เฟื่อน” กัน เรื่องราววุ่นๆมากมายก็ค่อยๆ เกิดขึ้น