(ชมคลิป) ชาวนครพนม มอบอาหาร-เครื่องดื่ม ให้กำลังใจศิลปินจิตอาสา กลุ่มสตรีทอาร์ทคิงภูมิพบ

 


วันนี้ 25 ก.ค.65 ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง แลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม ตามที่มูลนิธิยังมีเรา ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ท็อปนิวส์ และกลุ่มสตรีทอาร์ต คิงภูมิพล ได้ร่วมจัดกิจกรรมวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อน้องรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่าน ในรูปแบบงานสตรีทอาร์ตบนฝาผนัง ณ อาคารบริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คสำคัญของชาวจังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 23 – 27 กรกฎาคม 2565 และจะส่งมอบในวันที่ 28 กรกฎาคม 2565 นั้น


ล่าสุดวันนี้ (25 กรกฎาคม 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศ ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คสำคัญของชาวจังหวัดนครพนม ประชาชน ในพื้นที่ ต่างสนใจ ชมภาพวาดที่กลุ่มศิลปินจิตอาสา นำโดยครูอะไหล่ พร้อมด้วยทีมงานศิลปิน อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิ 34 องศาเซลเซียส


ขณะเดียวกัน นางสาวณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ทราบข่าวนี้ รู้สึกยินดี และปราบปลื้มแทนพี่ชาวจังหวัดนครพนม ที่มีกิจกรรมวาดภาพในครั้งนี้ จึงได้มอบหมายให้ นายโชคชัย ปัญญะ พร้อมทีมงาน เป็นตัวแทนนำ อาหาร – เครื่องดื่ม ไปมอบให้กับตัวแทนกลุ่มศิลปินจิตอาสา โดยมี ชุดไก่ทอด (KFC) และเครื่องดื่ม รวมทั้งน้ำดื่ม 15 แพ็ก ส่วนความคืบหน้า การวาดภาพ ทีมศิลปิน จะได้ลงสีในภาพวาดบางส่วน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ร่างภาพขาว ดำแล้ว

ภาพ/ข่าว ภัทรพล-ประทีป นครพนม รายงาน