ขอนแก่น (ชมคลิป) ตำรวจภาค 4 ‘กวาดล้างปืนเครื่องกระสุน’ ยึดได้กว่า 200 กระบอก

ตำรวจภูธรกาค ปฏิบัติการ “ระดมกวาดล้างอาชญากรรมความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิด” ตรวจยึดปืนและอาวุธสงคราม จำนวน 241 กระบอก

            5 พ.ค. 2565 พลตำรวจโทยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แถลงระดมกวาดล้างอาชญากรรมความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิด ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 4 ระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤษภาคม 2565 จากการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายพร้อมกัน 12 จังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 4 จำนวน 250 เป้าหมาย สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ จำนวน 259 คน และตรวจยึดอาวุธปืนรวม 241กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 2,111 นัด เครื่องกระสุนปืนใช้เฉพาะแต่การสงคราม จำนวน 13 นัด และวัตถุระเบิดจำนวน 4 ลูก

               ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า ในห้วงที่ผ่านมา พื้นที่ตำรวจภูธรภาค 4 มีเหตุคนร้ายนำอาวุธปืนและอาวุธสงครามไปใช้ก่อเหตุในหลายคดี เช่น คดีทะเลาะวิวาททำร้ายกันในงานมหรสพ/งานบุญประเพณี , คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ ซึ่งมีแนวโน้มในการใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ประชาชนทั่วไปเกิดความหวาดระแวงในการใช้ชีวิตประจำวัน จนส่งผลต่อเศรษฐกิจในภาพรวมและความมั่นคงในชีวิตเพื่อให้การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตำรวจภูธรภาค 4 จึงสั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดดำเนินการตามมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภทไม่ให้เกิดขึ้น พร้อมระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภทในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และวัตถุระเบิด เพื่อเป็นการ สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน.