หนองบัวลำภู – สนธิรัตน์ฯแกนผู้ก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เนื้อหอมควงแกนนำพรรค ว่าที่ผู้สมัคร สส. เขตอีสาน


ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เนื้อหอมควงแกนนำพรรค ว่าที่ผู้สมัคร สส. เขตอีสาน ทาบทาม “ศรัณยา สุวรรณพรหม” เป็นว่าที่ผู้สมัคร เขต 1 หนองบัวลำภู พร้อมร่วมมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนช่วงโควิด โดยมี วุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู นำทัพนักการเมืองท้องถิ่น และชาวบ้านแห่ต้อนรับเพียบ รับมอบกุหลาบแดงบรรยากาศสุดอบอุ่น แย้มวางตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.อีสาน แล้วเกินครึ่ง เตรียมวางนโยบายพรรคแก้หนี้สินครัวเรือนตอบโจทย์ปัญหาให้พี่น้องประชาชนลืมตาอ้าปากได้
วันนี้ (11 มี.ค.65) จังหวัดหนองบัวลำภู นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยนายวัชระ กรรณิการ์ นายบุญส่ง ชเลธร กรรมการประสานงานพรรคสร้างอนาคตไทย และว่าที่ผู้สมัคร สส. ภาคอีสาน อาทิ นายจำลอง ภูนวนทา ว่าที่ผู้สมัคร สส. กาฬสินธุ์ นายวิชัย ราชานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร สส. ขอนแก่น นายมนตรี พึ่มชัย ว่าที่ผู้สมัคร สส. อุดรธานี ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เทียบเชิญ นางศรัณยา สุวรรณพรหม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู และ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส. พรรคสร้างอนาคตไทย เขต 1 จังหวัดหนองบัวลำภู และร่วมมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการยังชีพให้กับผู้ที่รักษาตัวและกักตัวจากการสัมผัสเสี่ยงสูงจากโควิด
โดยมี ดร.วุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นางบัวแพง มุกขะกัง รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นางวรินทร์ธร สุวรรณพรหม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดสะเทียน ส.อบจ.เขตอำเภอเมืองหนองบัวลำภู และ นากลาง พร้อม ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองหนองบัวลำภู กำนันทุกตำบลในเขตอำเภอเมืองหนองบัวลำภู รวมถึง อสม.ในเขตตำบลบ้านพร้าว และชาวบ้านร่วมให้การต้อนรับพร้อมมอบกุหลาบแดงให้นายสนธิรัตน์และคณะด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่น นอกจากนี้ยังได้พบปะปราชญ์ไทบ้านอีสานเหนือกว่า 300 คน ถก แนวทางสร้างเศรษฐกิจฐานรากเข้มแข็ง เตรียมวางนโยบายแก้หนี้ครัวเรือนให้ตอบโจทย์ปัญหา ชูชุมชนแข็งแรงพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน
นายสนธิรัตน์ฯอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภูในครั้งนี้ว่า เป็นความตั้งใจมาให้กำลังใจพี่น้องชาวหนองบัวลำภู และขอมามีส่วนร่วมกับ นางศรัณยา สุวรรณพรหม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการยังชีพมามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องที่ประสบกับปัญหาความยากลำบากจากสถานการณ์โควิดและวิกฤตเศรษฐกิจ รู้สึกดีใจที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากกลุ่มการเมืองท้องถิ่นและพี่น้องประชาชน พร้อมกันนี้ ได้ถือโอกาสทาบทาม นางศรัณยา สุวรรณพรหม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคสร้างอนาคตไทย เขต 1 จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งนางศรัณยาฯถือว่าเป็นบุคลากรที่พรรคมีความภูมิใจ และมีคุณสมบัติตรงตามที่พรรคต้องการให้เข้ามาร่วมเป็นทีมร่วมสร้างอนาคตไทย เนื่องจากเป็นตัวจริงที่ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างแท้จริง และหลังจากนี้ เตรียมจะทยอยเปิดตัวผู้สมัครเขตอื่นๆ ในจังหวัดหนองบัวลำภูต่อไป
ในขณะเดียวกันนายสนธิรัตน์ฯได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงความคืบหน้าการจัดหาตัวผู้สมัครในภาคอีสาน นายสนธิรัตน์ฯ ยืนยันว่า มีความคืบหน้าเกินครึ่งทางแล้ว อย่างไรก็ตามพรรคยังมีเวลาอีกมากที่จะสรรหาผู้สมัครที่มีอุดมการณ์เดียวกันมาร่วมสร้างอนาคตพี่น้องประชาชน สร้างอนาคตประเทศไทยไปด้วยกัน และขอให้ประชาชนมั่นใจว่าพรรคจะสรรหาคนที่มีคุณภาพที่ประชาชนยอมรับและพร้อมที่จะรับใช้ประชาชนมาเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอนโดยทางพรรคไม่ได้มุ่งเน้นแค่การหาตัวผู้สมัคร แต่พรรคต้องการผู้สมัครที่มีคุณภาพที่พี่น้องประชาชนให้การยอมรับ และเป็นคนที่ทุ่มเทพร้อมที่จะรับใช้พี่น้องประชาชนในพื้นที่จริงๆ นายสนธิรัตน์ฯกล่าวย้ำ
และในโอกาสเดียวกัน นายสนธิรัตน์ฯ และคณะยังได้เดินทางไปพบปะปราชญ์ไทบ้านอีสานเหนือ อาทิ จังหวัดหนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น สกลนคร ชัยภูมิ เลย หนองคาย โดยมีนางละเอียด ปู่หลุน หนึ่งในแกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย และกลุ่มปราชญ์ชาวบ้านให้การต้อนรับร่วม 100 คน โดยนายสนธิรัตน์ฯ ระบุว่า พรรคให้ความสำคัญกับระบบเศรษฐกิจฐานราก การขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากเป็นหนึ่งในนโยบายของพรรค การพบปะครั้งนี้ เพื่อร่วมหารือและรับฟังแนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนรากหญ้าในการแก้ปัญหาปากท้องที่เผชิญกับความลำบากทั้งเรื่องการประกอบอาชีพ
ปัญหาเรื่องหนี้สินครัวเรือน รวมถึงเรื่องค่าครองชีพที่แพงขึ้นทุกอย่างสวนทางกับรายได้ของพี่น้องประชาชน ซึ่งพรรคจะรับฟังทั้งปัญหาอุปสรรค และศึกษาตัวอย่างความสำเร็จการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก เพื่อจัดทำเป็นนโยบายพรรคที่จะครอบคลุมทั้งการแก้ปัญหาและขับเคลื่อนสิ่งที่ฐานรากทำไว้อย่างแข็งแรงให้เข้มแข็งยิ่งขึ้นต่อไป ซึ่งเร็วๆ นี้พรรคเตรียมวางนโยบายการแก้ปัญหาหนี้สินครัวเรือนให้ตอบโจทย์ปัญหา เพื่อช่วยให้พี่น้องประชาชนก้าวข้ามผ่านปัญหาดังกล่าวและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นายสนธิรัตน์ฯกล่าวด้วยความมั่นใจ

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู