เลย – รวมพลังจิตอาสา มทบ.28 ,ร.8 พัน.1 พร้อมด้วยคณะ พสบ.ทภ.2 และภาคเอกชน..มอบบ้านให้ประชา ในโครงการ “กองทัพบก สร้างบ้านแห่งน้ำใจ ถวายเป็นพระราชกุศล”

วันที่ 3 มี.ค.2565 ที่บริเวณ บ.นาโม้ หมู่ 2 ต.หาดคำภีร์ อ.ปากชม จ.เลย มณฑลทหารบกที่ 28 (มทบ.28) กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 8 (ร.8 พัน 1) จับมือกับคณะหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 2 รุ่นที่ 2 และภาคเอกชน จัดพิธีมอบบ้านและห้องน้ำตามโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านแห่งน้ำใจ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี 2 เมษายน 2565 ให้แก่นายสมหมาย ศรีอินทร์ ชาวบ้าน บ.นาโม้ หมู่ 2 ต.หาดคำภีร์ อ.ปากชม จ.เลย ซึ่งเป็นผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุอัคคีภัย ทำให้บ้านพักอาศัยได้รับความเสียหายทั้งหลัง จากเหตุการณ์ดังกล่าว หน่วยทหารในค่ายศรีสองรักจึงได้ผนึกกำลังร่วมกันจัดกำลังพลชุดช่างเข้าช่วยเหลือตามนโยบายกองทัพบก ในการดูแลประชาชน จนดำเนินการแล้วเสร็จและส่งมอบในวันนี้
เป็นการช่วยเหลือประชาชนคนไทยบนผืนแผ่นดินไทย ให้กับผู้ยากไร้ ที่มีโอกาสน้อยทางสังคมให้ได้มีกำลังใจลุกขึ้นมาต่อสู้อีกครั้งด้วยแสงแห่งความหวัง แทนความห่วงใยจากกองทัพบก เป็นการจับมือกับคณะหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 2 รุ่นที่ 2 และภาคเอกชน โดยสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้เป็นโครงการนำร่องต้นแบบ สร้างชุมชนคุณธรรมด้วย “พลังบวร” อย่างยั่งยืน โดยบูรณาการร่วมกับทุกส่วนราชการรวมถึงภาคเอกชนในพื้นที่ ต.หาดคำภีร์ อ.ปากชม จ.เลย เข้าให้การช่วยเหลือสร้างชุมชนและสังคมแห่งการให้และแบ่งปันน้ำใจ เกิดเป็นพลังบุญที่ยิ่งใหญ่ต่อไป
ภาพ : มทบ.28 และ ร.8 พัน.1
ข่าว : พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ