ททท. ชวนสายม่วน! ชมงาน “หมอลำเฟสติวัล จ.อุดรธานี” งานสุดยิ่งใหญ่ของภาคอีสาน 26-28 กันยายนนี้ ณ ทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี
เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 26 กันยายน ที่เวทีการแสดง ทุ่งศรีเมืองอุดรธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี นายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “หมอลำเฟสติวัล จ.อุดรธานี” ซึ่งจัดขึ้นโดย สนง.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับ ททท.สนง.อุดรธานี ในระหว่างวันที่ 26 – 28 กันยายน 2568 โดยมี นายณัฐพงศ์ คำวงศ์ปิน, นายณฐพล วิถี รอง ผวจ.อุดรธานี นางสาวกนกวรรณ ดุงศรีแก้ว ผอ.ททท.สนง.อุดรธานี นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นางสาวภทรภรณ์ แข็งขัน รองปธ.สภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี นางพัชรียา พลับแก้ว ผจก.สภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี นายกัณฑ์พงศ์ สุระวรรณวิจิตร ปธ.หอการค้าจังหวัดอุดรธานี และหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ร่วมงานท่ามกลางสายฝนเป็นจำนวนมาก
นายราชันย์ ซุ้นหั้ว กล่าวว่าจังหวัดอุดรธานี รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงาน “หมอลำเฟสติวัล จังหวัดอุดรธานี” ซึ่งเป็นการจัดต่อเนื่องจาก “หมอลำเฟสติวัล จังหวัดร้อยเอ็ด” ทราบว่าได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนจำนวนมาก ตลอดจนสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการท้องถิ่นได้อย่างเป็นรูปธรรม สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้ศิลปะ การแสดงพื้นบ้าน Soft Power สําคัญของภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “หมอลํา” ที่เชื่อมโยงกับกิจกรรม ส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยว สร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าจดจํา กระตุ้นให้เกิดการเดินทาง และค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่งเสริมให้ เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงเข้าสู่พื้นที่และขยายเวลาวันพํานักในพื้นที่เป้าหมาย ภายใต้แคมเปญ “สุขทันที ที่เที่ยวไทย”
สำหรับการจัดงาน “หมอลำเฟสติวัล จังหวัดอุดรธานี” ณ ทุ่งศรีเมืองแห่งนี้ ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคอีสาน โดยเราได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อถ่ายทอดเสน่ห์ของศิลปะหมอลำ ทั้งการแสดง ดนตรี ศิลปวัฒนธรรม และอาหารพื้นถิ่น ให้นักท่องเที่ยวและผู้ร่วมงานได้สัมผัสอย่างครบถ้วน จังหวัดอุดรธานีจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจทุกท่านร่วมสัมผัสเสน่ห์เสียงแคนและท่วงทำนองหมอลำอัตลักษณ์สำคัญของวัฒนธรรมอีสาน พร้อมเพลิดเพลินไปกับวิถีชีวิตอีสาน จังหวัดอุดรธานีพร้อมต้อนรับทุกท่านด้วยรอยยิ้มและไมตรีจิต เพื่อให้การเดินทางมาร่วมงานครั้งนี้เต็มไปด้วยความสุข ความทรงจำ และประสบการณ์ที่ประทับใจไม่รู้ลืม
ในบริเวณงาน”หมอลำเฟสติวัล จ.อุดรธานี” จะพบกับความบันเทิงหลากหลายทั้งคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังและการแสดงหมอลำสุดม่วน อาทิเช่นในคืนวันที่ 26 ก.ย.พบกับมินิคอนเสิร์ตจากวง THE GLASS GIRLS, SARAH SALOLA ตามด้วยหมอลำซานเล้าบันเทิงศิลป์ วันที่ 27 ก.ย.พบกับมินิคอนเสิร์ตจากไอดอล NIKKO NIKKO,วง ROOFTOP ตามด้วยหมอลำเสียงอีสาน วันที่ 28 ก.ย.พบกับมินิคอนเสิร์ตจากวง KYLINZ, JAZZPER ตามด้วยหมอลำคณะอีสานนครศิลป์ นอกจากนี้ในงานยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น กิจกรรมเวิร์กชอป การร้อยสร้อยข้อมือเชือกเทียนและเพ้นท์กระเป๋าผ้า การสอนร้องลำ ชมขบวนหมอลำพาเหรด การออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์ชุมชน และของที่ระลึก รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยว แคมเปญ”ม่วนจอย สอยดาว” โปรโมชันที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ เพียงแสดงหลักฐาน อาทิ ใบเสร็จรับเงินการเข้าพักสลิปโอนเงิน รับของที่ระลึกจากชุมชนภาคตะวันออกเฉียงเหนือสุด LIMITED EDITION ฟรี !
