หนุ่มบึงโขงหลง พึ่งได้รับการประกันตัวในคดีขโมยรถ จยย.คิดถึงบ้าน นั่งรถโดยสารมาลง บขส.หนองคาย ก่อเหตุซ้ำคว้า จยย. ชาวบ้านที่จอดไม่ถอดกุญแจ ขับหนีเกิดน้ำมันหมดระหว่างทาง เข้าทุบเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หาเงินเติมน้ำมัน สุดท้ายโดนรวบนอนห้องขังอดกลับบ้าน

วันที่ 21 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ศุภวัฒน์ ศิริเลี้ยง รอง.สวป.สภ.รัตนวาปี ว่าเมื่อ 20 ก.ย. 68 ได้รับแจ้งเหตุ 191 จาก นายบัวบูชา ดาวเรือง อายุ 63 ปี เจ้าของร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ว่ามีคนร้ายได้เอาก้อนอิฐมาทุบกล่องเก็บเงินเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งชาวบ้าน และ อปพร.ของหมู่บ้านมาพบ คนร้ายตกใจได้เข็นรถ จยย.วิ่ง ชาวบ้าน และ อปพร.จึงประสาน ผญบ. ติดตามคนร้ายไปจนถึงท้ายหมู่บ้าน คนร้ายหลบซ่อนอยู่ในป่า จึงช่วยกันค้นหาจนเจอ จากนั้นจึงแจ้งไปที่ 191 จึงรายงานให้ผู้บังคับทราบ จากนั้นจึงพร้อม จนท. รุดไปยังที่เกิดเหตุพบผู้ต้องสงสัย พร้อม จยย.ยี่ห้อ honda รุ่น scoopy i สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน ขคต 555 หนองคาย ทราบชื่อต่อมาว่า นายภัทรพงษ์ สุขบุญ อายุ 21 ปี ราษฎรหมู่ 17 ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงควบคุมตัว

จากการซักถามเบื้องต้น นายภัทรพงษ์ รับว่า ตนได้ใช้อิฐบล็อกทุบกล่องเก็บเงินที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเพื่อจะเอาเงินไปเติมน้ำมันรถขับกลับบ้าน ตนพึ่งได้รับการประกันตัวจากคดีขโมยรถ จยย.ในพื้นที่ อ.พระประแดง เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2568 โดยนั่งรถทัวร์โดยสาร มาลงที่ อ.คำตากล้า และขึ้นรถต่อ มาลงที่ บขส.หนองคาย ถึง จ.หนองคาย เงินหมดเมื่อเห็นรถ จยย.คันดังกล่าวจอดมีกุญแจเสียบคาอยู่ จึงได้ขโมยและขับมาถึงร้านที่เกิดเหตุ น้ำมันรถหมด ตนจึงได้ใช้อิฐบล๊อคทุบกล่องเก็บเงินเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เพื่อจะเอาเงินไปหยอดตู้น้ำมันแบบหยอดเหรียญ

จนท.ตร.สภ.รัตนวาปี ได้ตรวจสอบรถ จยย.คันดังกล่าว ทราบว่าเป็นรถที่นายภัทรพงษ์ ได้ขโมยมาจาก บขส.หนองคาย จึงแจ้งข้อกล่าวหานายภัทรพงษ์ ว่า “ทำให้เสียทรัพย์” และได้ประสานหาเจ้าของรถ จยย.เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ จากนั้นจึงนำตัวนายภัทรพงศ์ฯ พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
#ข่าว # โภควินทร์ #พ่อตู้ลภ # หนองคาย
ในประเทศ