ขอนแก่น(ชมคลิป)ผีเข้า กลางกองถ่ายหนัง “จั๊งได๋หละ”ไม่ขอขมาเจ้าที่


เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2562 โบราณสถานกู่แก้ว บ้านหัวสระ ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้มีการถ่ายภาพยนตร์ เรื่อง จั๊งได๋หละ ของผู้กำกับ บรรลุ ศรีแสง ซึ่งกำลังถ่ายทำฉากแรกของเรื่อง  เกิดเหตุมีชาวบ้านที่มาถวายภัตตาหารเช้าที่วัด มีอาการคล้ายถูกผีเข้า ร้องโวยวาย ร้องไห้ พร้อมตะโกนว่า ลบหลู่ๆ  ทำให้ทีมงานผู้สร้างหนัง ได้เข้ามาสอบถาม เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้านคุณวิษณุ สีหราช ผู้จัดการกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง จั๊งได๋หล่ะ กล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวความคิดของกลุ่มสตั๊นแมนที่เป็นลูกศิษย์ของพันนา ฤทธิไกร ปรมาจารย์หนังแอ๊คชั่น ผู้กำกับคิวบู๊ฉากเสี่ยงตายโดยไม่ใช้สลิง ซึ่งเป็นการสร้างหนังเพื่อเป็นการอาลัยกับผู้กำกับคิวบู๊ที่เสียชีวิตไป โดยในวันนี้ได้ทำการเปิดกล้องฉากแรกซึ่งเป็นการสอนมวยของพระเอกในเรื่องจากพระครูวัดดังในภาคอีสาน โดยทำการเปิดกล้องที่ ณ โบราณสถานกู่แก้ว บ้านหัวสระ ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในขณะที่ทางกองถ่ายได้ทำการถ่ายทำอยู่นั้น ได้มีเสียงผู้หญิงร้องตะโกนโวยวายเป็นภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่องฟังออกคำเดียวว่า “ลบหลู่ ๆ “ อยู่หน้าหอพระที่อยู่ด้านหน้าของปรางค์กู่แก้ว จึงได้ออกไปดู

มีคนทักว่าทางทีมถ่ายทำภาพยนตร์ไม่มีการพิธีขอใช้พื้นที่ก่อนเข้าไปทำการถ่ายทำ โดยทำผิดขั้นตอนของการขอใช้พื้นที่ ดังนั้นตนเองได้จัดหาขันดอกไม้ธูปเทียน หรือชาวบ้านเรียกว่าจัดขันห้าขันแปด เข้ามาขอขมายังหน้าองค์พระ โดยโช้เวลาขอขอมาสักครู่ หญิงที่ร้องโวยวายอยู่ที่หน้าหอพระได้สงบนิ่งลง ทำให้การถ่ายทำฉากแรกสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ทางด้านนางจรัส วิชาราช อายุ 53 ปี ชาวบ้าน บ้านหัวสระ ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ที่ร้องโวยวายไม่ทรายสาเหตุอยู่ปางค์กู่แก้ว เผยว่าหลังจากมีการนำขันดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมาต่อหน้าองค์พระว่า เนื่องจากทีมงานถ่ายทำภาพยนต์ไม่ได้ทำพิธีขอขมา ต่อปู่ฤาฤทธิ์ เป็นผู้รักษากู่แก้วแห่งนี้ อยู่ ๆ ตนเองก็จำอะไรไม่ได้ โยแต่ก่อนนั้นไม่เคยรับเป็นร่างทรงจากที่ไหน ตนเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าในระหว่างนั้นได้พูดอะไรออกไปบ้าง มีแต่ลูกสาวเล่าให้ฟัง ซึ่งตนเองเชื่อว่าทางทีมงานมีการลบหลู่ไม่ขอขมาเจ้าของสถานที่ แต่เมื่อมีการประกอบพิธีเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะทำให้การทำงานราบรื่นไปได้ด้วยดี