ร้อยเอ็ด(ชมคลิป)น้ำชีแห้ง ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก วอนขอความช่วยเหลือด่วน


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบ้านงิ้ว ต.ธงธานี อ.ธวัธบุรี จ.ร้อยเอ็ดว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้านกว่า 300 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อนหนัก หลังจากน้ำในแม่น้ำชีที่ไหลผ่านหมู่บ้านเกิดการแห้งขอด จนเด็กเด็กผู้ใหญ่สามาถเดินเล่นได้

นายชำนาญ แสงอ่อน อายุ66ปี บอกว่า เราได้รับผลกระทบ จากแม่น้ำชีแห้งมาแล้วประมาณ 1สัปดาห์ น้ำประปาไม่สามารถใช้ได้ เนื่องจากแหล่งผลิตประปาต้องสูบน้ำจากลำน้ำชี น้ำกินต้องซื้อ ส่วนน้ำใช้น้ำอาบมีหน่วยงานของเทศบาลตำบลได้นำรถน้ำออกแจกจ่าย เป็นช่วงช่วงวันประมาณ 20 กว่าเที่ยว แต่ก็ไม่เพียงพอสำหรับใช้ ใช้เพียงเฉพาะซักผ้า และอาบเท่านั้น ส่วนอื่นไม่สามารถใช้ได้เลย ซึ่งตั้งแต่ตนเกิดมาก็ไม่เคยเห็นแม่น้ำชีบริเสณรี้แห้งขอดขนาดนี้

ขณะที่ชาวบ้านต้องนำถังน้ำ กระป๋องน้ำ ภาชนะบรรจุน้ำ มาตั้งเรียงรายไว้หน้าบ้านเพื่อให้เจ้าหน้าที่ นำน้ำมาแจกจ่าย คิดว่าถ้าหากฝนไม่ตกลงมาในห้วงสัปดาห์นี้ คาดว่าความเดือดร้อนจะขยาย เป็นวงกว้างขึ้น วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยื่นมือลงมาช่วยเหลือเร่งด่วน

ล่าสุดนายจักกฤษณ์ ไวนิยมพง์ ส.อบจ. ได้นำคณะลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและความต้องการของประชาชนเพื่อรายงานให้ นายก อบจ.ทราบเพื่อจะได้เร่งให้ความช่วยเหลือต่อไป