ขอนแก่น(ชมคลิป)หลวงพี่วัดพระธาตุขามแก่นเข้าแจ้งความหลั้งถูกหลอกโอนเงินซื้อโทรศัพท์โอนตังส์ 3 ครั้งแต่ไม่ได้รับของ

      

           วันที่ 8 ก.ค. 62 ที่ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.อภินันท์ รักษ์ศิล สารวัตวรเวร ได้รับแจ้งจากพระจักรพันธ์  ก้อมอ่อน  พร้อมพระสงฆ์อีก 2 รูป จากวัดเจติยภูมิ บ้านขาม อ.น้ำพอง เข้าแจ้งความที่ สภ.น้ำพอง พร้อมนำหลักฐานการโอนเงินที่ติดต่อซื้อมือถือออนไลน์จากเพจขายออนไลน์เพจหนึ่ง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา  โดยสิ่งของที่ซื้อคือ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าของเพจอ้างว่าเป็นของหลุดจำนำจึงนำมาขายในราคาถูก และจะนำเงินที่ได้ไปบริจาคที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า

           พระจักรพันธ์ เล่าว่า ได้ติดต่อซื้อโทรศัพท์มือถือ ออนไลน์ ทางเฟสบุ๊ค โดยเจ้าของเพจเร่งให้โอนเงิน โดยบอกเงื่อนไขว่า หากโอนเร็วจะได้ของในราคาถูก ตนเองจึงโอนเงินมัดจำไปครั้งแรกเมื่อเดือน พฤษภาคม เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท  หลังจากนั้น ได้โอนเงินอีกครั้งในเดือน มิถุนายน เป็นจำนวนเงิน 400 บาท และครั้งที่สาม คือวันที่ 27 มิถุนายน อีก 2,500 บาท  รวมเป็นเงินทั้งหมด 3,900 บาท โดยเจ้าของเพจบอกว่า จะได้รับของในวันที่ 29 มิถุนายน ในเวลา 22:00 น. ของจะส่งถึงที่วัด  พอถึงเวลานัดหมายกลับไม่มีของมาส่ง จึงติดต่อกลับไปยังเพจ ได้รับคำตอบว่า ของจะส่งถึงในเวลาเพลคือ 11.00 น. ของอีกวัน ตนเองก็รอแต่ก็ไม่มีรถเข้ามาส่งของตามที่นัดไว้  ซึ่งเจ้าของเพจ จะพูดผลัดวันประกันพรุ่ง ว่าจะมีของมาส่ง กระทั่งถูกเพจดังกล่าวบ๊อคเฟรชบุ๊คไปและไม่สามารถติดต่อได้อีก

          โดยพฤติกรรมของเพจขายโทรศัพท์มือถือออนไลน์เพจนี้ จะมีหน้าม้าคอยมาคอมเม้นการันตี เพื่อให้เครดิตของร้าน ให้เกิดความน่าเชื่อถือ ซึ่งทางพระจักรพันธ์ก็ได้ติดต่อไปยังหน้าม้ารายนี้ว่าเคยได้รับของจากร้านดังกล่าวนี้หรือไม่ ซึ่งได้รับคำตอบว่า ได้รับของแน่นอน เพราะเคยซื้อของร้านนี้มาหลายปี   แต่ตนเองก็เริ่มเอะใจเมื่อมีการเร่งให้โอนเงินอย่างรวดเร็ว ในเวลากลางดึก กระทั่งไม่ได้รับของและต้องหอบหลักฐานมาแจ้งความที่ สภ.น้ำพอง และอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ ให้คนที่จะซื้อของออนไลน์ อย่าหลงเชื่อว่าจะมีของราคาถูก  และให้สังเกตการเร้าหรือให้โอนเงิน