หนองบัวลำภู(ชมคลิป)แชร์สนั่นบนโลกโซเซียล หลังพ่อเมืองเปิดประตูเมืองลุ่มภูสู่สายตานักท่องเที่ยวเมือง 3 ธรรม

หนองบัวลำภู แชร์สนั่นบนโลกโซเซียลมิเดีย หลังพ่อเมืองเปิดประตูเมืองลุ่มภูสู่สายตานักท่องเที่ยวผ่านสื่อมวลชนทั่วภาคอีสานสื่อส่วนกลาง และ Blogger จาก 20 จังหวัดทัวร์เต็มเมือง 3 ธรรม“ธรรมชาติ ธรรมะ และวัฒนธรรม” ใน 4 เส้นทาง โปรโมตการท่องเที่ยวเมือง“เมืองหนองบัวลุ่มภู นครเขื่อนขันธ์ กาบแก้วบัวบาน” กว่า 300 ชีวิตสร้างความคึกคักให้กับเมืองหนองบัวลำภู

วันนี้(6 กค.62) ณ ห้องประชุมภูพานคำ ศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายสมชาย ชมภูน้อย ผอ.การภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท.เปิดเวทีให้กับสื่อมวลชนที่ร่วมเดินทางไปท่องเที่ยวทั้ง 4 เส้นทางได้นำเสนอประเด็นที่ประทับใจกับความสวยงามทั้ง 3 ธรรม และข้อเสนอแนะที่ควรได้รับการปรับปรุงเพื่อให้เป็นที่พักใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนหนองบัวลำภู

ภายหลัง ททท.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดกิจกรรมคาราวานสื่อมวลชนภาคอีสานและสื่อส่วนกลางสู่ 4 เส้นทางท่องเที่ยวทั้ง 3 ธรรม(ธรรมชาติ ธรรมะ และศิลปวัฒนธรรม) ด้วยการจัดทัวร์เที่ยวใกล้ๆไม่ไกลเมือง เที่ยวธรรมะสุขใจ วิถีชุมชนคนหาปลาอำเภอโนนสัง และแพรพรรณลุ่มภู สู่วิถีชุมชน ในระหว่างวันที่ 5-7 กค.นี้ ภายหลังสื่อมวลชนได้ไปสัมผัสและมีการแชร์สถานที่จากภาพถ่ายแชร์บนโลกโซเซียลมิเดียทุกสำนักพิมพ์และBlogger จาก 20 จังหวัด สู่สายตาของคนทั่วโลก

ด้าน นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.หนองบัวลำภู กล่าวว่าขอบคุณทุกข้อเสนอแนะของสื่อมวลชนทุกสำนัก จังหวัดจะได้นำประเด็นปัญหาที่พบเห็นเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาสู่”เมืองน่าอยู่ และน่าเที่ยว” ซึ่ง“หนองบัวลำภู”เป็นหนึ่งในจังหวัดทางภาคอีสานตอนบน แม้นจะไม่ใช่เมืองหลักด้านเศรษฐกิจ แต่ที่นี่ก็ร่ำรวยรากฐานทางวัฒนธรรม และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจไม่เป็นรองใครด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ซึ่งเป็นแอ่งที่ราบมีภูเขาล้อมรอบ จึงเป็นที่มาของฉายา ‘เมืองลุ่มภู’ อันอุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพรรณจากป่าและปลาในแหล่งน้ำธรรมชาติ อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสมาเยือนถิ่นลุ่มภู อันเป็นเสน่ห์ของหนองบัวลำภู ที่มีวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของผู้คนในชุมชนที่ยังคงทำเกษตรกรรมเป็นอาชีพหลัก มาพักผ่อนเต็มอิ่มและปลื้มปริ่มจนต้องกลับไปบอกต่อแน่นอน

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู

Related posts