อุดรธานี-หัวหน้างานหื่น​ ลวงสาวห้างข่มขืนแลกกับผ่านงาน แฉคลิปประจาน ถ้าไม่ยอมจะฆ่าให้ตาย

เมื่อ วันที่ 4 กรกฎาคม 62 นางบี นามสมมุติ อายุ 43 ปี ราษฎร อ.เมือง จ.อุดรธานี นำน.ส.ดำ นามสมมุติ อายุ 19 ปี ลูกสาว พบ พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมและชี้ภาพผู้ก่อเหตุ ข่มขืนลูกสาว และข่มขู่ เพื่อรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ เหตุเกิดเมื่อเดือนมีนาคม- มิถุนายน ติดต่อกัน

น.ส. ดำ นามสมมุติ เปิดเผยว่า ตนเรียนจบชั้นมัธยม หรือ ม.6 และเมื่อเดือนมกราคม ปี 62 ตนสมัครเข้าทำงานที่ห้างขายอุปกรณ์ก่อสร้างมีชื่อแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อุดร-หนองคาย ตำบลหมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ทำงานในตำแหน่ง ซีพี.เครื่องมือช่าง ซึ่งเป็น พนักงานแนะนำสินค้า โดยต้องทดลองงาน 5 เดือน จึงจะได้บรรจุเป็นพนักงานประจำ ช่วงเดือนแรกไม่มีปัญหา ทำงานไปด้วยดี แต่พอเข้าช่วงเดือนที่ 3 นายฤทธิ์(นามสมมติ) อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าแผนกเครื่องมือช่าง จะเข้ามาพูดจาหว่านล้อมตีสนิท ในเชิงชู้ชาว มาจับเนื้อต้องตัว ซึ่งตนไม่ชอบเพราะมีแฟนแล้ว

ต่อมาเดือนมีนาคม ขณะที่ตนกำลังทำงาน นายฤทธิ์ ได้เข้ามาพูดกับตนว่า มีสิทธิในการจะให้พนักงานผ่านการทดลองงานหรือไม่ และสามารถให้ใครออกก็ได้ ถ้าหากตนต้องการผ่านการทดลองงาน ให้ขึ้นรถไปคุยกัน จากนั้นก็บังคับให้ตนไปขึ้นรถเก๋ง สีขาว ซึ่งเป็นรถเก๋งส่วนตัวของเขาโดยทำการล็อคประตูรถแล้วขับออกไปจากห้างอย่างรวดเร็ว แล้วไปจอดที่สวนสาธารณหนองแด ห่างจากห้างประมาณ 2 กม. แล้วบังคับให้ตนใช้มือจับอวัยวะเพศสำเร็จความใคร่ให้ภายในรถ
โดยครั้งที่ 2 เดือนเมษายน ก็ทำเช่นเดียวกัน ตนไม่ยอมไปด้วย​ ก็พูดข่มขู่อีกว่าจะไม่ให้ตนผ่านการทดลองงาน ตนก็ขึีนรถและได้ขับรถเก๋งพาตนไปจอดที่เดิมก่อนบังคับให้ตนใช้ปากอมอวัยวะเพศสำเร็จความใคร่ ครั้งที่ 3 เดือนพฤษภาคม มาบังคับตนขึ้นรถไปที่เดิมอีก แต่ครั้งนี้นายฤทธิ์ ได้ข่มขืนกระทำชำเราตนในรถจนสำเร็จความใคร่ เมื่อกลับไปทำงาน เพื่อนร่วมงานทั้งผู้หญิงและผู้ชายมองตนด้วยสายตาไม่ดี บางคนเข้ามาพูดจาไม่ดีให้ แต่ตนก็ก้มหน้าอดทนเพราะไม่อยากตกงาน

ส่วนครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ตนทำงานอยู่นั้น นายฤทธิ์ เข้ามาบังคับตนขึ้นรถเก๋งไปข่มขืนอีก แต่ตนไม่ยอม จึงข่มขู่ว่าหากตนไม่ยินยอมจะนำคลิปที่ข่มขืนตนอยู่ในรถมาแฉประจาน ทำให้ตนอับอาย หรือไม่ก็จะให้นักเลงมารุมทำร้าย ให้ออกจากงาน หรือตามฆ่าทิ้ง ด้วยความกลัว ตนจึงยอมขึ้นรถไปด้วย โดยพาตนไปข่มขืน ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ห้องพักหมายเลข 5 ถนนอุดร- หนองคาย ตำบลกุดสระ จนสำเร็จความใคร่ ซึ่งตนรู้สึก เสียใจที่ตนเองถูกกระทำเช่นนี้ อีกทั้งกลัวแฟนจะรู้และรับไม่ได้ เมื่อกลับไปบ้าน จึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้แม่ฟัง และพามาแจ้งความเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 เพื่อดำเนินคดีจนถึงที่สุด

สำหรับนายฤทธิ์ มีพฤติกรรมที่ไม่สู้ดี ด้วยการคุกคามทางเพศพนักงานหญิงในแผนกมานานแล้ว โดยใช้ตำแหน่งหัวหน้าของเขา จะให้ใครผ่านการทดลองงาน หรือให้ออกจากงาน ได้ทำการข่มขู่ ทำให้ทุกคนต้องยอม บางคนตั้งครรภ์ ก็จะจ่ายเงินให้ 3-4 หมื่นบาท ให้ทำงานต่อ 1 เดือน จากนั้นก็บีบให้ลาออก บางรายถูกกลุ่มคนสนิทนายฤทธิ์ พูดจาดูถูก เหยียดหยาม ด่าประจานว่าเอาตัวเข้าแลกกับงาน จนต้องลาออกจากงาน บางรายที่หนัก ด้วยการให้คนสนิทที่เป็นผู้ชาย เข้ามาตีสนิทและทำแบบเดียวกันกับนายฤทธิ์ คล้ายกับเปลี่ยนเวียนกันเข้ามาร่วมหลับนอนกลับผู้หญิงจนทนไม่ได้ แล้วจะลาออกเอง ซึ่งตนเห็นว่าเป็นภัยกับผู้หญิงที่ทำงานในห้างนั้น

นางบีนามสมมุติ บอกว่า หลังลูกสาวเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง ตนรู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะมีคนประเภทนี้ ทำงานอยู่ในห้างขนาดใหญ่ ชื่อเสียงดัง ด้วยการเอาตำแหน่งหน้าที่ทำงาน มาบังคับ ขู่เข็ญ รังแกผู้หญิงกันได้ขนาดนี้ ตนคิดว่าลูกสาวไม่มีความปลอดภัยในชีวิต จึงตัดสินใจเข้าไปปรึกษามูลนิธิ ปวีณา หงส์สกุล ซึ่งได้แนะนำให้เข้าแจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุด ซึ่ง ร.ต.ท.หญิง กิตติยาภรณ์ คำมุงคุณ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้ส่งตัวลูกสาวไปตรวจที่โรงพยาบาล และไปตรวจที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐาน

หลังแจ้งความ ลูกสาวยังได้กลับไปทำงานที่แผนกเดิม ส่วนนายฤทธิ์ กลับให้พนักงานซึ่งเป็นคนสนิทของตัวเอง มาพูดจาข่มขู่ และด่าประจานอยู่ประจำ โดยนายฤทธิ์ ได้มาต่อว่าลูกสาว ว่าเป็นต้นเหตุทีทำให้ภรรยาซึ่งมีบุตรด้วยกัน 4 คน รู้เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้เขาเดือดร้อน ซึ่งลูกสาวของตนจะต้องออกจากงาน ส่วนเขาไม่มีใครทำอะไรได้ เพราะเขาเส้นใหญ่ ไม่มีใครกล้าไล่ออกจากงาน ตนจึงไปปรึกษาและยุติธรรมจังหวัดอุดรธานี สำนักงานแรงงานและสวัสดิการ จ.อุดรธานี สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุดรธานี โดยให้คำแนะนำช่วยเหลือ ในตอนนี้ตนได้ให้ลูกสาวลาออกจากงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รัฐธนินท์อุดร