มุกดาหาร(ชมคลิป)เปิดใจหนุ่มเจ้าของคลิปที่สร้างความฮือฮา“พรีเดเตอร์” รับจ้างดำนา พ่นยา หว่านปุ๋ย หาเงินค่าโดยสารยานอวกาศกลับดาว


 จากกระแสโซเชียลทางเพจเฟซบุ๊ก “สุวรรณมัจฉา พรีเดเตอร์” ได้โพสต์คลิปภาพ “พรีเดเตอร์” กำลังช่วยชาวบ้านดำนา พร้อมระบุข้อความว่า “นักล่าสุดโหดในจักรวาลมาหารับจ้าง หาตังค์กลับดาว Predator เด้อ” ซึ่งคลิปดังกล่าวชาวเน็ตต่างเข้ามาแชร์ในสังคมโซเชียลเป็นจำนวนมาก

โดยเมื่อวันที่18 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ บ้านเลขที่ 321 หมู่ 2 ต.ชะโนดน้อย อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อพบกับเจ้าของคลิปที่สร้างความฮือฮามีคนแชร์กว่า 3 หมื่นแชร์ คนเข้าดูคลิป ล้านกว่าครั้ง เจ้าของคลิป ชื่อว่า นายสมัย คำมุงคุณ อายุ 41 ปี เป็นผู้ที่ชื่นชอบหุ่นยนต์ พรีเดเตอร์ โดยก่อนหน้านี้ นายสมัย ได้สร้างเสียงฮือฮาในสังคมโซเชียลมาแล้วหลายครั้ง อย่างกรณีที่เขา แต่งกายเป็น พรีเดเตอร์ แล้วขับรถบิ๊กไบค์รูปทรงแปลกประหลาดบนท้องถนน แล้วถูกตำรวจเรียกตรวจที่เขตพื้นที่ ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร จนมีคนถ่ายภาพไว้ได้แล้วแชร์กันโดยใส่ข้อความว่า “พรีเดเตอร์” ก็ไม่รอด

จากการสอบถาม นายสมัย คำมุงคุณ บอกว่าที่แต่งตัวเป็น พรีเดเตอร์ เพราะเป็นความชอบส่วนตัวหลังจากนั้นก็ได้เริ่มผลิตชุดใส่เอง แต่งรถจักยานยนต์ในแบบของ พรีเดเตอร์ เริ่มแรกก็ยากมากกว่าจะลองผิดลองถูก เพื่อนก็หัวเราะเห็นว่าเรากึ่งๆ คนบ้า แต่ก็ยังทำต่อมาเรื่อยจนสามารถทำชุด พรีเดเตอร์ ขายได้และตอนนี้ได้มีคนสั่งทำทั้งภายใน และต่างประเทศ โดยเฉพาะต่างประเทศที่ นิยมสั่งซื้อ ตอนนี้ก็มี จีน ลาว มาเลเชีย รวมไปเยอรมัน ซึ่งเป็นชุดที่สามารถใส่ขับรถจักยานยนต์ได้ ขายในราคา 55,000 บาทต่อชุด

นายสมัย บอกต่อว่าปกติทำงานประจำ ที่จังหวัดชุมพร มีอาชีพเป็นผู้จัดการในบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งและ กลับบ้านเดือนละครั้ง โดยที่ชุมพร งานอดิเรกก็ เป็นการผลิตชุด ของแต่ง และออกงานตามที่ต่างๆ โดยใช้เป็นแนว พรีเดเตอร์ สร้างรายได้พอๆ กับงานประจำ บางเดือนก็เยอะกว่างานประจำด้วยซ้ำ ส่วนที่ทำคลิป พรีเดเตอร์ ดำนา ถอนกล้า กรีดยาง ใส่ปุ๋ย ก็มีแนวคิดว่าอยากให้ทุกคนได้เห็นถึง วิถีอีสาน การทำไร่ ทำนา โดยใช้สิ่งที่ตัวเองมีอยู่นั้นคือ ชุดพรีเดเตอร์ มาสร้างความน่าสนใจและดึงดูดกระทั่งเด็ก และผู้ใหญ่ให้หยุดดู และสร้างสีสันให้กับชาวบ้านแถวบ้านอีกด้วย

แสวง รูปดี / รายงาน