หนองบัวลำภู-ผัวเก่าหึงโหดตะบึงรถไล่เหยียบเมียเก่าแทงซ้ำจนสิ้นใจแค้นขอคืนดีไม่ได้

ไล่ล่าอดีตสามีโหดใช้รถยนต์ไล่บี้ชนอดีตภรรยา เสียหลักลงข้างทางก่อนลงมาไล่แทงซ้ำดับคาที่ คาดโมโหที่ฝ่ายภรรยาไม่คืนดีก่อนนำรถยนต์ไปส่งคืนเจ้าของแล้วหลบหนี ขณะที่แม่ผู้เสียชีวิตร่ำไห้บอกวิญญาณลูกสาวไล่ล่านำกลับมารับโทษ

เมื่อวันที่ 17 มิย.62 ร.ต.อ.พิเชฐพงศ์ ราชบัวโคตร พนักงานสอบสวนเวร สภ.ศรีบุญเรือง รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกแทงเสียชีวิตบริเวณเส้นทางซอยข้างกำแพงรั้วบริษัทไทยพิพัฒน์ ตรงข้ามกินรีรีสอร์ท ถนนศรีบุญเรือง-ชุมแพ บ้านลาดกรุงศรี ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง ทราบตามลำดับ
จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดพร้อม พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ อัคฮาต รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.ชนาธิป ภาโนมัย รอง ผกก.(ป)ช่วยราชการ สภ.ศรีบุญเรือง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีบุญเรือง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ และกู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ท่ามกลางญาติผู้เสียชีวิตและคนที่ทราบข่าวมามุ่งดู

เมื่อเดินทางถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นางสาวอุบล ชัยสงค์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ที่ 1 บ้านลาดกรุงศรี ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เสียชีวิตในสภาพนอนหงายสวมกางเกงขาสั้นสีเทา สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ จากการชันสูตรศพผู้ตายถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณคำคอส่วนล่าง(ลิ้นปี้) 1 แผล ขนาดแผลกว้าง 3 ซม.ช่วงไหล่ซีกโครงซ้าย 1 แผล ยาว 3ซม.บริเวณขาขวาด้านในอีก 2 แผล และในกระเป๋าผู้ตายพบธนบัตรจำนวน 5,000 บาท บัตรประจำตัวผู้ตายและของสามีใหม่ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เล่นไฮโล

และห่างจากผู้ตายประมาณ 5 เมตรพบรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้า เวฟสีดำแดง ทะบียน 1 กฆ 976 หนองบัวลำภู ล้มอยู่ข้างทางป่าอ้อย สภาพถูกเฉียวชน และบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุพบป้ายทะเบียนรถยนต์ กค.5460 อุตรดิตถ์ ตกหล่นอยู่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการสอบตรวจสอบใกล้ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดตกอยู่ในป่าอ้อย น่าจะเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบถามนางแหวน ชัยสงค์ อายุ 73 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่าตนเองกับผู้ตายอยู่บ้านคนละหลัง แต่หมู่บ้านเดียวกัน ทราบจากลูกชายของผู้ตายว่าเมื่อคืนเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น.นายคำตัน ลาดบัวศรี อดีตสามเก่ามาถามหาแม่ แต่ลูกชายบอกว่าแม่ไปนอนค้างคืนที่บ้านน้องสาวบ้านหนองบัวน้อย ต.ศรีบุญเรือง และเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.บอกน้องสาวว่าจะไปอำเภอเพื่อแจ้งเกิดให้หลานสาวที่พึ่งคลอดได้ 3 วันแล้วก็ขับจักรยานยนต์ออกมา จากบ้านหนองบัวน้อยไป จนมีคนมาพบศพเมื่อเวลาประมาณ 06.03 น.

โดยแม่ของผู้ตายร้องบอกวิญญาณของลูกสาวให้ไปตามเอาชีวิตไล่ล่าอดีตสามีให้มาชดใช้กรรมที่ก่อขึ้นโดยเร็ว และหลังจากนี้ก็จจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ในขณะที่ผู้ตายเคยอยู่กินกับนายคำตันฯจนมีบุตรด้วยกัน 2 คน ต่อมาเมื่อปีที่แล้วทั้งคู่ได้แยกทางกันและผู้ตายไปใช้ชีวิตคู่กับสามีใหม่ที่บ้านหนองบัวน้อย ชอบเล่นไฮโล

จากการสันนิษฐานพฤติการณ์การก่อเหตุในครั้งนี้ คงจะสืบเนื่องจากอดีตสามีเก่าตามหาอดีตภรรยาไม่เจอที่บ้านและทราบว่าคงจะไปอยู่กับสามีใหม่ที่บ้านหนองบัวน้อย จึงดักรอจนสว่าง พอเห็นอดีตภรรยาขับรถออกมาจากหมู่บ้านจะกลับบ้านลาดกรุงศรี จึงไล่ล่าขับรถยนต์ตาม คาดว่าผู้ตายคงจะรู้ทัน จึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีจึงขับเข้าไปในซอยลึกห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 800 เมตร หลังจากนั้นคาดว่าอดีตสามีคงไล่ทันและชนจักรยานยนต์ของผู้ตายเสียหลักลงข้างทาง
จากนั้นอดีตสามีคงจอดรถยนต์ไว้แล้วใช้มีดปลายแหลม ประมาณ 1 ฟุตไล่แทงอดีตภรรยาซึ่งผู้ตายคงจะวิ่งหลบหนีแต่อาจจะวิ่งหนีไปไม่ไหวเพราะมีรอยแผลจากรถหกล้ม จนอดีตสามีตามมาทันและใช้มีดแทงเข้าไปที่บริเวณลำคอและตามตัวของผู้ตายล้มลงนอนจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ หลังจากได้โยนมีดทิ้งไปในป่าอ้อยห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 15 เมตร ก่อนจะนำขวดน้ำพลาดสติกไปล้างมือที่เปื้อนเลือดข้างกำแพง แล้วขับรถหนีไปที่บ้านเกิด ต.กุดธาตุ อ.หนองนาคำ จ.ขอนแก่น

จากการสอบสวนพยานหลักฐานจนสืบทราบแน่ชัดว่า นายคำตันฯอดีตสามีน่าจะเป็นผู้ลงมือในครั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบป้ายทะเบียนรถที่ตกหล่นในที่เกิดเหตุ และสอบถามทางพ่อของนายคำตันฯบอกว่าลูกชายได้ยืมรถนายจ้างมาเพื่อจะมาต่อใบขับขี่ และหลังเกิดเหตุได้นำรถยนต์คันดังกล่าวเอามาเก็บไว้ที่บ้านและบอกพ่อว่าได้ฆ่าคนตาย ก่อนจะเดินทางหลบหนีไป\

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิทักษ์ กองทัพไทย ผกก.สอบสวน ภ.จว.หนองบัวลำภู เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.รัฐพงศ์ อาจแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ ได้นำรถคู่กรณีมาตรวจสอบสภาพรอยเฉี่ยวชนมาตรวจสอบลักษณะการเฉี่ยวชน ก่อนที่ประชุมร่วมกันเพื่อวางแผนการนำจับตัวผู้ต้องหารายนี้ ในเบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะหลบหนีไปไม่ไกล ส่วนสาเหตุการลงมือฆ่าโหดในครั้งนี้น่าจะมาอดีตสามีมาขอคืนดีกับภรรยา แต่ผู้ตายคงไม่ยอมคืนดี จึงเกิดบันดาลโทสะและก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอหมายจับจากศาลจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อตามตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู