ชัยภูมิ(ชมคลิป)ผู้คนเรือนหมื่นเที่ยวงานดอกกระเจียวบาน

เริ่มแล้วพิธีเปิดเทศกาลต้อนรับการท่องเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบานอย่างเป็นทางการในเสาร์ที่ 15 มิ.ย.62 ปีนี้ สุดคึกคักคนนับหมื่นแห่ร่วมงานชมทุ่งดอกกระเจียวบานเพียงกว่า 15 % ในพื้นที่ของเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม คาดตลอดช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ย.ปีนี้ ที่ทุ่งดอกกระเจียวบานสุดลูกตา สุดยอดอันซีนไทยแลนด์หนึ่งปีมีให้ชมเพียงแห่งเดียวในโลก

โดยมีดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ พร้อมหน่วยงานทุกภาคส่วนในจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกันเปิดงานทำพิธีเปิดงานรับขวัญดอกระเจียวบานในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 15 มิ.ย.62 ได้มีขบวนนางรำ และขบวนรถแห่ประดับตกแต่งด้วยดอกกระเจียวจำลอง ของแต่ละชุมชนในพื้นที่ ต.บ้านไร่ อ,เทพสถิต จ.ชัยภูมิ มาประกวดความสวยงามมาประชันกัน

ร่วมทั้งมีนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ นับหมื่นคนต่างพากันเดินทางมารอ ชม และร่วมพิธีเปิดงานรับขวัญดอกกระเจียวบานในปีนี้อย่างตึกคักกว่าทุกปี ณ หน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ก่อนที่จะเปิดงานให้คนเข้าชมทุ่งดอกกระเจียวบานในปีนี้เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการได้ในเวลา 10.30 น. ของวันเดียวกัน ที่จากนี้ไป ตลอดช่วงฤดูฝนไปถึงต้นหนาว ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะเปิดรับนักท่องเที่ยวที่จะมาชมทุ่งดอกกระเจียวบาน และได้มาสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวเบ่งบานเต็มพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงามที่สุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางสายหมอก บนเทือกเขาพังเหย ที่มีระดับความสูงกว่าน้ำทะเลเกือบ 1 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเองอย่างสวยงามลงตัวดั่งแดนสวรรค์ สมชื่ออำเภอเทพสถิต ที่ใครมาแล้วแทบหลงใหลในบรรยากาศความงามของท้องทุ่งดอกกระเจียว ที่เป็นพันธุ์ไม้ประจำถิ่นในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงามที่มีหนึ่งเดียวในโลก และในทุกหนึ่งปี ดอกกระเจียวจะผลิดอกออกมาให้ชมหนึ่งปีมีครั้งเดียว ในเฉพาะช่วงนี้ที่เป็นช่วงระหว่างรอยต่อฤดูฝนยาวไปถึงต้นหนาวของทุกปีเท่านั้น ระหว่างเดือนมิถุนายน – ไม่เกินเดือนกันยายน ได้เท่านั้น

ต่อมาด้วยแหล่งลานจำหน่ายสินค้าให้นักท่องเที่ยวแวะชม เลือกซื้อสินค้าโอท็อปขึ้นชื่อของจังหวัดอีกจำนวนมากกว่า 300 ชนิด เป็นของฝากติดไม้ติดมือไปฝากญาติๆและครอบครัว โดยเฉพาะจุดศูนย์รวมจำหน่ายทุเรียนโอโซน ที่มีให้นักท่องเที่ยวแวะเลือกชิม ชม ช็อป แชะ ที่ต้องบอกว่ามีแห่งเดียวไม่เหมือนทุเรียนที่อื่นๆในทั่วประเทศ ที่จะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ผลไม้ที่มีความอร่อยแบบพื้นถิ่น ที่ก็ถือว่ามีเฉพาะอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ เท่านั้น ซึ่งในปีนี้ หากนักท่องเที่ยวท่านใดเตรียมการวางแผนท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดแล้ว ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบานปีนี้ได้ที่เบอร์ 044-822502 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชัยภูมิ ,สำนักงานเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และที่ว่าการอำเภอเทพสถิต