อุดรธานี-เจ๊นาง ศิริพร ศิลปินหมอลำชื่อดัง ปิดปากเงียบเรื่องระแหงในครอบครัวบอกต้นสังกัดแถลงที่ กท.


จากกรณีมีข่าวเรื่องของ ศิริพร อำไพพงษ์ ศิลปินหมอลำชื่อดัง ชาว จ.อุดรธานี ที่มีปัญหาเรื่องของลูกบุญธรรมและสามี ที่กำลังเป็นข่าวใหญ่อยู่ในขณะนี้ โดยวันนี่ทางศิริพรฯ โพสต์ภาพข้อความว่า จะไปทำบุญที่วัดป่าสว่างธรรม ที่เป็นวัดที่ ศิริพรฯ สร้างถวาย

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ที่วัดป่าสว่างธรรม ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวัด ที่ ศิริพร อำไพพงษ์ หรือ แม่นาง หมอลำหญิงชื่อดัง เจ้าของฉายาแหบมหาเสน่ห์ ร่วมสร้างจนใหญ่โตและมีชื่อเสียง โดยบรรยากาศที่วัด มีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์พระประจำวัด ตั้งโรงทานให้บริการกับประชาชนที่เดินทางมาร่วมทำบุญ เพื่อเป็นความสิริมงคลกับครอบครัว โดยมีเจ้าหน้าที่วัดค่อยอำนวยความสะดวก จัดหา ดอกไม้ ธูปเทียน และของสิริมงคล ภายในวัด

ศิริพร อำไพพงษ์ ได้เดินทางมาถึงวัดป่าสว่างธรรม ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้ ได้ออกจากห้องรับรอง เพื่อทำการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามจุดต่าง ๆ ในวัด พร้อมมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กชื่อ ศิริพร อำไพพงษ์ เชิญชวนพี่น้องประชาชนที่รับชมมาร่วมทำบุญกับทางวัดได้ และแนะนำบรรยากาศภายในวัดอยู่ประมาณ 14 นาที ซึ่งประชาชนที่เดินทางมาที่วัดฯ ต่างเข้าไปขอถ่ายรูปเซลฟี่กับศิริพรฯ กันเป็นจำนวนมาก โดยผู้สื่อข่าวแจ้งความประสงค์ที่จะขอสัมภาษณ์เรื่องที่เกิดขึ้นที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ในขณะนี้ โดยทางคนสนิทของ ศิริพรฯ บอกว่า ขอให้รอก่อน เพราะกำลังมีนักข่าวจากกรุงเทพฯ เดินทางมาที่วัด และจะให้สัมภาษณ์พร้อมกันทีเดียว จากนั้นทาง ศิริพรฯ จึงกลับเข้าไปพักที่ห้องรับรองอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังจากนั้น ศิริพร อำไพพงษ์ ได้ออกจากห้องรับรอง เดินมาหาผู้สื่อข่าวบอกสั้นๆ ว่า เรื่องนี้มันนานมากแล้ว ไม่รู้ทำไม่ถึงมีข่าวออกมา วันนี้ไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ เพราะว่าทางต้นสังกัดได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า ยังไม่ให้พูดอะไร จะให้ไปแถลงข่าวทีเดียวที่กรุงเทพฯ ซึ่งวันนี้ตนวางแผนตระเวนทำบุญไว้แล้ว เมื่อวานตนก็ได้เดินทางไปทำบุญมาแล้ว แล้ววันนี้ก็มาที่วัดก่อนจะออกเดินทางไปทำบุญ ซึ่งถ้ามีงานตนก็ไปทำงาน และถ้าไม่มีงานก็กลับมาที่บ้าน ซึ่งวันนี้ตนก็ยังไม่ได้เดินทางกลับกรุงเทพฯ เพราะว่าพรุ่งนี้ยังมีบุญผ้าป่าอยู่ที่วัดอีก จากนั้น ศิริพรฯ ได้ขึ้นรถยนต์ออกจากวัดไป

/////////////