หนองบัวลำภู-สองพี่น้องคู่แฝดทดสอบพลังว่ายน้ำในลำห้วยดับ 1 รอด 1

(10 มิย.62) เมื่อเวลา 11.05 น.ร.ต.อ.ถวัลย์ หอมพรหมมา ร้อยเวร พงส.สภ.สุวรรณคูหา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนโชติ ปราบหลอด รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สุวรรณคูหา รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่ลำห้วยโมง เขตบ้านโนนสมบูรณ์ หมู่ที่ 5 ต.นาสี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิหาร แสงมุกดา ผกก.สุวรรณคูหา ทราบพร้อมรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสุวรรณคูหา ร่วมชันสูตรศพผู้เสียชีวิต

เมื่อเดินทางถึงที่เกิดเหตุบริเวณลำห้วยโมงที่มีร่องน้ำไม่ลึกเท่าไหร่และห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม.พบชาวบ้านที่มุงดูและหน่วยกู้ภัยพระไชยเชษฐา พร้อมกู้ภัยร่วมใจนากลาง ช่วยกันนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาริมห้วย สภาพผู้เสียชีวิตแข็งทื่อสวมกางเกงวอร์มสีดำ เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ทราบชื่อคือ นายสนธยา เข็มฮาด อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.5 ต.นาสี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู เสียชีวิตมาแล้ว ร่วม 24 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายณัฐพล เข็มฮาต อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นคู่แฝด(เป็นน้อง) เล่าให้ฟังว่าเมื่อวันวานนี้(9 มิย.62) เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ทั้งคู่ได้ลงมาเล่นน้ำลำห้วยโมงและว่ายน้ำแข่งกัน จนเวลาพอสมควรต่างคนก็ต่างแยกย้ายว่ายไปคนละทิศทาง จนกระทั้งเมื่อเวลาใกล้เที่ยงได้ตะโกนหานายสนธยาฯในฐานะแฝดผู้พี่ไม่ได้รับการตอบรับ จึงเดินเลาะตามลำห้วยโมง จนกระทั่งบ่ายๆยังไม่พบนายสนธยาฯ จึงเข้าไปในบ้านเพื่อบอกญาติพี่น้องให้มาช่วยหา จนกระทั่งพลบค่ำก็ยังไม่มีวี่แววของแฝดพี่ชาย จนต้องพักการค้นหาในวันนั้น

จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้นจึงแจ้งให้หน่วยกู้ภัยพระไชยเซษฐา อ.สุวรรณคูหา พร้อมนำนักประดาน้ำมาค้นหาก็ยังไม่เจอจนมีกู้ภัยร่วมในนากลาง เดินทางมาสมทบ และสามารถพบศพนายสนธยาฯจมอยู่ในลำห้วยโมง และจากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้กับญาติไปนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


ขอบคุณภาพถ่ายกู้ภัยร่วมใจนากลาง
ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู