ขอนแก่น(ชมคลิป)นักข่าวตกคันนาขาชี้ฟ้าหมดสภาพความเท่ห์

มีเรื่องฮาๆเกิดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อนักข่าวหนุ่มประจำจังหวัดขอนแก่น เกิดพลาดท่ากลิ้งตกคันนาขาชี้ฟ้า ขณะตามจับคนร้าย ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเพื่อนนักข่าวที่กำลังเครียดๆ ฮากระจายลั่นทุ่งนา

        ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 28 พ.ค.62 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พร้อมกับผู้ใหญ่บ้านบ้านงิ้วหมู่ 9 ต.สาวะถี อ.เมืองขอนแก่น และผู้สื่อข่าวได้นำกำลังลงพื้นที่ไปยังกระท่อมปลายนาหลังหนึ่ง เพื่อติดตามจับกุมนายสิงหา บุญทา หรือ”เม่น บ้านงิ้ว” อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนปลอมข่มขู่รีดไถเอาเงิน 20 บาทจากชายชราวัย 76  ปีเพื่อนำไปซื้อสุรามาดื่ม หลังจากได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหารายนี้มักออกมาอาศัยอยู่ที่กระท่อมหลังนี้เป็นประจำ

       เมื่อไปถึงกระท่อมปลายนา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังกันปิดล้อมกระท่อม เนื่องจากไม่มั่นใจว่าผู้ต้องอยู่ข้างในหรือไม่ และจะมีการต่อสู้ขัดขืนหรือไม่หากเห็นตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าทุกคนต่างปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งเครียด แต่เมื่อเข้าตรวจค้นกลับไม่พบตัวผู้ต้องหา มีเพียงของใช้ส่วนตัววางอยู่ภายใน จึงคาดว่าผู้ต้องหาอาจไหวตัวทันแล้วหลบหนีไปที่อื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ใหญ่บ้าน และนักข่าวที่ตามไปทำข่าว จึงพากันเดินออกมาเพื่อจะกลับไปที่รถ

       แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น โดยในขณะที่ ผู้สื่อข่าว กำลังบันทึกภาพวีดีโอในช่วงที่ทุกคนกำลังเดินอยู่บนคันนา เพื่อนำไปใช้ประกอบข่าวอยู่นั้น ปรากฏว่านักข่าวหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งแต่งตัวด้วยชุดสีเทาและสวมแว่นดำอย่างเท่ เดินนำหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจไป  จู่ ๆ เกิดอาการเข่าอ่อนเดินเป๋ เซถลาลงไปจากคันนาสภาพขาชี้ฟ้า และรีบลุกขึ้นอย่างเร็วด้วยสีหน้าเหรอหรา

      เป็นการกลิ้งตกคันนานั้นเอง ซึ่งทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่กำลังเคร่งเครียดถึงกับฮากระจายลั่นทุ่งนาเพราะไม่คิดว่าจู่ๆ หนุ่มนักข่าวรายนี้จะพลาดท่าตกคันนาขาชี้ฟ้าได้ถึงเพียงนี้ ทราบชื่อคือ “คุณกัมพล ดวงชิน” ผู้สื่อข่าวพิเศษโทรทัศน์ประจำจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าเจ็บตัวไม่เท่าไหร่แต่อายนี่สิหนักเลย  และยิ่งเขินอายไปใหญ่เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแอบแซวเบาๆว่า “สงสัยเมื่อคืนจัดหนักไปหน่อยใช่ไหมคุณกัมพล” แหม่… เรื่องแบบนี้มันพลาดกันได้