ขอนแก่น(ชมคลิป)ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 4 ขอนแก่น จัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่าง 3 ศูนย์ภาคอีสานเพื่อหาตัวแทนเข้าไปแข่งระดับประเทศ จัดคู่พิเศษเจ้าหน้าที่สถานพินิจฯกับทีวีนิวส์


  ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 4 ขอนแก่น จัดการแข่งขันฟุตบอล 11 คน รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2562 ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกถึงความสามารถในทางที่ถูกต้อง

   ที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 4 ขอนแก่น นายพิพัฒน์ นรัจฉริยางกูร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดการจัดการแข่งขันฟุตบอล 11 คน รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2562 โดย ตามที่ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน โดยมีศูนย์ฝึกฯ เขต 3 จังหวัดนครราชสีมา ศูนย์ฝึกเขต 4 จังหวัดขอนแก่น และศูนย์ฝึกฯ เขต 5 จังหวัดอุบลราชธานี ส่งนักกีฬาฟุตบอลชายเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อคัดเลือกทีมชนะเลิศไปแข่งระดับประเทศ

ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ได้มองเห็นความสำคัญของกิจกรรมกีฬาและนันทนาการและได้ส่งเสริมให้นำกิจกรรมดังกล่าวมาใช้ในการแก้ไขบำบัดและฟื้นฟู ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเด็กและเยาวชนที่กระทำความผิด กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและชื่นชอบของเด็กและเยาวชนมากที่สุดซึ่งเป็นกีฬาที่มีความสนุกสนานมีความเร้าใจตื่นเต้นในเกมส์การแข่งขันอีกทั้งยังส่งเสริมให้เยาวชนเป็น คนมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย

  โดยที่กรมพินิจได้มอบหมายให้ศูนย์ฝึกและอบรมฯเขต 4 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพี่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนที่ให้นำกิจกรรมนันทนาการและกีฬามาเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการบำบัด ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกถึงความสามารถในทางที่ถูกต้องเหมาะสมและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์.เพื่อเป็นการช่วยลดและผ่อนคลายความเครียดของเด็กและเยาวชน

ซึ่งก่อนเริ่มเกมส์เป็นการเตะบอลนัดกระชับมิตรระหว่างเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 4 ขอนแก่น พบกับที่ผู้สื่อข่าวช่างภาพโทรทัศน์ ทีวีนิวส์ ผลปรากกฏว่าทีมผู้สื่อข่าวช่างภาพโทรทัศน์ ทีวีนิวส์เอาชนะไปได้ 1-0 จากการทำประตูของชาญสิทธิ์ ฝางชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวช่อง 5