หนองบัวลำภู-พ่อเมืองนำทีมแถลงผลงานภายหลังร่วมปฎิบัติการจังหวัดหนองบัวลำภู พ้นภัยยาเสพติด 2562 ตามยุทธการ “ลุ่มภู”

ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู นำทีมแถลงผลงานภายหลังร่วมปฎิบัติการจังหวัดหนองบัวลำภู พ้นภัยยาเสพติด 2562 ตามยุทธการ “ลุ่มภู” ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 62 ได้ผู้ต้องหา 227 คน ยาบ้า 54,835 เม็ดยาไอซ์ 1,040.94 กรัม เงินสด 129,000 บาท


วันนี้(24 พค.62)บริเวณด้านหน้าทางขึ้นศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ทหาร ตำรวจ ปกครอง กอ.รมน. สาธารณสุข ปปส.ภ.4 พัฒนาชุมชนประชาสัมพันธ์ ได้ร่วมแถลงข่าวผลการเปิดแผนปฎิบัติการจังหวัดหนองบัวลำภู พ้นภัยยาเสพติด 2562 ตามยุทธการ “ลุ่มภู”
นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าจากแผนดังกล่าวทหาร ตำรวจ ปกครอง ร่วมดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล ที่ได้ดำเนินการกวาดล้างยาเสพติดภายใต้แผนปฎิบัติการจังหวัดหนองบัวลำภู พ้นภัยยาเสพติด 2562 ยุทธการ “ลุ่มภู”

โดยมีหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมดำเนินการ และขยายการปฏิบัติไปในส่วนงานที่รับผิดชอบ ซึ่งผลการตรวจจะดำเนินการตรวจในทุกพื้นที่ของจังหวัด โดยเริ่มจากข้าราชการ พนักงานของรัฐ หากพบมีความเกี่ยวข้องกับสารเสพติดก็จะเข้าสอบสวน สืบสวน และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งนี้การแก้ไขปัญหายาเสพติดต้องเริ่มจากคนของรัฐก่อน ถึงจะกระจายสู่ผู้ที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดรายอื่น ๆ ต่อไป


ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าผลการปฏิบัติการในครั้งนี้ถึงแม้นว่าผลการดำเนินการจับกุมกับผู้ต้องหาทั้งผู้เสพ และผู้ค้า อาจจะมีแนวโน้มในทิศทางที่สูงขึ้น แต่การเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของยาเสพติดในทุกพื้นที่เจ้าหน้าที่ของรัฐได้เฝ้าระวังมิให้ยาเสพติดแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ ขอให้มั่นใจหน่วยงานของรัฐทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ยังต้องปฏิบัติการต่อไปเพื่อป้องกันและปราบปรามไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ จนนำไปสู่การวางแผนจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติดในคดีที่สำคัญ ทั้ง 6 อำเภอ ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม จนถึงวันนี้ได้ผู้ต้องหา 227 คน พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 54,835 เม็ด ยาไอซ์ 1,040.94 กรัม เงินสด 129,000 บาท กัญชาแห้ง 1,158.738 กรัม อาวุธปืน 4 กระบอก กระสุนปืน 1 นัด เลื่อยโซ่ยนต์ 1 เครื่อง


ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู