ขอนแก่น(มีคลิป)บั้งไฟระเบิดขณะช่างกำลังอัดดินปืนพุ่งทะลุหลังคาบ้านเกิดเพลิงไหม้หวิดวอดทั้งหลัง

           วันที่ 18 พ.ค. 62 เวลา 09.30น. ร.ต.อ.สมศักดิ์ บุญมานนท์ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 125หมู่ 8 บ้านหนองไฮ ตำบลพระลับ อำเภอมืองขอนแก่น ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณข้างบ้านซึ่งเป็นที่ใช้ในการทำบั้งไฟ ทำให้เครื่องอัดเชื้อประทุบั้งไฟ ท่อพีวีซี ไม้ไผ่ ได้รับความเสียหาย

                 จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพงศ์นที เพียอ้น อายุ 60 ปี กำลังทำบั้งไฟให้กับลูกค้า ที่ได้มีการสั่งทำไปจุดใสนงานประเพณีบั้งไฟ โดยขณะเกิดเหตุนายพงศ์นทีกำลังทำบั้งไฟ แต่เกิดพลาดไปทำเกิดประกายไฟ จึงทำให้เชื้อเพลิงในการทำบั้งไฟเกิดติดไฟ จากนั้นไฟได้ลุกไหม้บริเวณที่กำลังทำ นายพงศ์นทีถูกเพลิงไหม้ทั่วร่างกาย หน่วยกู้ชีพต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อช่วยเหลืออาการบาดเจ็บ ขณะที่บั้งไฟจำนวน 2 บั้ง ที่ทำเสร็จได้พุ่งทะลุหลังคา ก่อนจะไปตกกลางชุมชน

                 เบื้องต้นชาวบ้านต่างบอกว่า นายพงศ์นที ได้มีการทำบังไฟ ตะไล ตลอดทั้งปี ทั้งทำจำหน่ายเอง และทำตามคำสั่งซื้อกับลูกค้า แต่เพื่อนบ้านคอยเตือนว่าควรจะหาสถานที่ทำใหม่ เพราะอยู่กลางชุมชน เกรงจะเกิดเกตุไม่คาดฝันมา จนกระทั่งเกิดเหตุขึ้นในวันนี้ และยังพบว่านายนงศ์นที ไม่ได้มีการขออนุญาตในการผลิตบั้งไฟกับทางเทศบาลตำบลพระลับ.