ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ยกทัพสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP มนต์เสน่ห์วิถี 4 เผ่าไทย ชวนเที่ยว ชม ช้อป แชะ ชิม 24-28 พ.ค. นี้ ที่ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ กทม.


เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ห้องประชุมโรงแรมแกลลอรี่ดีไซน์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดการแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมสุดยอด OTOP ศรีสะเกษ มนต์เสน่ห์วิถี 4 เผ่าไทย” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24-28 พ.ค. นี้ ที่บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ กรุงเทพมหานคร โดยมี นายจรินทร์ รอบการ พัฒนาการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย น.ส.วาสนา อยู่ดี พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ และนายสุนทร สุฤทธิ์ ประธานเครือข่าย OTOP จังหวัดศรีสะเกษ ให้การต้อนรับและร่วมเวทีการแถลงข่าวด้วย


นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า โครงการ “หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์” (OTOP) เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและความยกจนของประเทศ ด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจรากหญ้า โดยเน้นการส่งเสริมธุรกิจชุมชน ให้มีรายได้เป็นของตนเอง สามารถพึ่งพาตนเองได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นและทรัพยากรที่มีอยู่ มาปรับใช้ในการผลิตและพัฒนาสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ของแต่ละชุมชนให้มีความโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ จ.ศรีสะเกษ ได้นำกลุ่มผู้ผลิตสินค้า OTOP จำนวนกว่า 60 บูธ ไปแสดงและจัดจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพตรงจากมือผู้ผลิตโดยตรง


ทั้งนี้เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP ของ จ.ศรีสะเกษ เชื่อมโยงธุรกิจการค้าการลงทุนสู่สากล เพื่อส่งเสริมและเพิ่มช่องทางการตลาดให้กว้างยิ่งขึ้น โดยจะมีบูธสินค้า ประกอบด้วย บูธอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของใช้และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร รวมทั้งมีการจำหน่ายสินค้าชุมชนและผลผลิตทางการเกษตร อาทิ หอม กระเทียม ทุเรียนภูเขาไฟ เงาะโรงเรียนดินภูเขาไฟ สะตอและอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งคาดการณ์ว่าจะสารามารถสร้างรายได้เข้าสู่จังหวัดได้ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ร่วมชมและเลือกซื้อสินค้าได้ในวันและเวลาดังกล่าว.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน