อุดรธานี(มีคลิป)”ได้ใหม่ลืมเก่า”​ เปิดภาพกล้องวงจรปิด โจรไม่สวมเสื้อเข้างัดบ้านเมียชาวญี่ปุ่น รื้อค้นกระจัดกระจายได้ไอแพดไป1 เครื่อง แต่ได้ทิ้งมือถือรุ่นเก่าของตนเองไว้ ดูต่างหน้า

เมื่อเวลา10.30นวันที่11 พฤษภาคม 62 ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก รองสารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนร้ายเข้าไปงัดบ้านพักเลขที่305 /5 หมู่4 ข้างสนามม้า ต.หนองขอนกว้าง ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่งจึงได้รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน


ในที่เกิดเหตุเป็นปูน2ชั้น พบน.ส.ลินนา คำรอดแก้ว อายุ31ปี อยู่บ้าน125 หมู่7 ต.โนนสูง อ.เมืองจ.อุดรธานี ผู้ดูแลบ้าน ได้ไปชี้จุดที่กระจกประตูข้างบ้าน ที่ถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบแตก ก่อนที่คนร้ายจะเอื้อมมือไปทำการปลดล็อคกลอนออก แล้วเปิดประตูเข้าไปในบ้าน ซึ่งภายในบ้านข้าวของถูกรื้อค้นกระจาดกระจาย ในห้องนอนชั้นบน และด้านล่างตู้โชว์และตู้เก็บของถูกเปิดออก ซึ่งมีโทรศัพท์รุ่นเก่าแบบกดปุ่ม สีเทาขาว วางอยู่บนโต๊ะชั้นล่าง คาดว่าอาจจะเป็นของคนร้าย


สำหรับทรัพย์สินที่หายไป มีไอแพด ยี่ห้อไอโฟน สีบรอนซ์ ราคา 10,000 บาท ที่อยู่ในตู้เก็บในห้องนอนชั้นบน นอกจากนี้คนร้ายได้นำลูกกุญแจสำรองรถยนต์ ที่อยู่ใน บ้าน มาไขเปิดประตูด้านฝั่งคนขับรถยนต์ ยี่ห้อเซฟโรเลต สีเทา ที่จอดอยู่ในบ้าน เพื่อเข้าไปค้นหาทรัพย์สินที่มีค่าที่อยู่ในรถ แต่เนื่องจากภายในรถ ไม่ได้เอาทรัพย์สินอะไรไว้ในรถเลย ซึ่งคนร้ายก็ได้ไปแกะกินบะหมี่สำเร็จรูป ที่อยู่ในห้องครัว


โดยภาพกล้องวงจรปิด ทั้งในบ้าน และนอกบ้าน สามารถ บันทึกภาพเอาไว้ได้อย่างจริง ขณะคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ ในคืนวันที่6 พฤษภาคม เวลา01.03 น. ที่ผ่านมา เป็นชายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น อายุประมาณ20 ปี ในมือถือไฟฉาย เดินเข้ามาในบ้าน ทำการเปิดลิ้นชักตู้ เพื่อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า แล้วเอาไฟฉายส่องดูหาทรัพย์สินภายในบ้าน ก่อนที่จะเข้าไปสำรวจดูห้องต่างๆ


น.ส.ลินนา คำรอดแก้ว ให้การว่า เจ้าของบ้าน คือ น.ส.เพชรภรณ์ วงษาบุตร อายุ31ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของตน ได้สามีเป็นชาวญี่ปุ่น จึงได้ไปอยู่ประเทศ ญี่ปุ่น เมื่อ2 ปี ที่แล้ว ส่วนแม่เจ้าของบ้าน ได้ไปอยู่ประเทศเดนมาร์ก โดยทุกปีจะเดินกลับมาดูบ้านปีละ1 ครั้ง ซึ่งจะให้ตนมาดูแลบ้านให้ ทุกวันพระหรือ สัปดาห์ละ1 ครั้ง ตนจะเข้ามาดูบ้าน และไหว้ศาลพระภูมิด้วย
พอมาตอนเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันพระ ตนได้เข้ามาดูบ้านเห็นบ้านผิดสังเกต แล้วไปเห็นกระจกประตูข้างบ้านแตก แล้วข้าวของในบ้านถูกรื้อค้น ทั่วบ้าน ตนจึงได้โทรศัพท์หาเพื่อนที่เป็นเจ้าของบ้าน ว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้าง ที่อยู่ในบ้าน จึงได้สำรวจดู ทำให้ทราบว่าคนร้ายได้ขโมยไอแพด ไป 1 เครื่อง เท่านั้นเอง จึงได้โทรแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ


ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก เปิดเผยว่า ในคืนเกิดเหตุได้มีเพื่อนบ้านเห็นไฟในบ้านที่ชั้นบนเปิดอยู่ คิดว่าเป็นเจ้าบ้านหรือผู้ดูแลบ้าน อยู่ในบ้าน จนกระทั้งมารู้ว่าบ้านโดนงัด และไฟที่เปิดอยู่นั้นที่เพื่อนบ้านเห็น คือคนร้ายได้เปิดไฟในห้องน้ำที่ชั้นบน ส่วนมือถือรุ่นเก่าแบบกดปุ่ม คาดว่าอาจจะเป็นของคนร้าย ที่เครื่องใช้งานไม่ได้ จึงได้ทิ้งเอาไว้ในบ้านผู้เสียหาย ซึ่งกล้องวงจรปิดในบ้านสามารถบันทึกภาพ คนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน นำเอาไปเบาะแส เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


/////////////// รัฐธนินท์อุดร