ชาวบ้านปลื้มกองทัพไม่ทอดทิ้งส่งกำลังทหารช่าง เร่งซ่อมแซมช่วยเหลือบ้านเรือนราษฎรที่ประสบวาตภัย ที่ศรีสะเกษ

เมื่อเร็วๆนี้ ที่บ้านดาน หมู่ 2 ต.โนนสูง เขตเทศบาลตำบลขุนหาญ อ.ขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผบ.พล.ร.6 ผบ.กกล.สุรนารี กองทัพภาคที่ 2 และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัย พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมกำลังพล จากหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดศรีสะเกษ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ที่ได้ระดมกำลัง จำนวนกว่า 60 นาย เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ประสบวาตภัย จำนวนกว่า 150 ครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน โดยมี นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ พร้อมด้วย นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ และผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ

นายคมป์ กล่าวว่า อำเภอขุนหาญ ได้ประสบวาตภัย เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีประชาชนได้รับผลกระทบบ้านเรือนเสียหายจำนวนกว่า 150 หลังคาเรือน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลขุนหาญ กำลังเร่งสำรวจเพื่อพิจารณาอนุมัติให้การช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลัง ซึ่งผู้ที่บ้านเรือนเสียทั้งหลังโดยสิ้นเชิงจะได้การช่วยเหลือตามจริงไม่เกินหลังละ 33,000 บาท ส่วนยุ้งฉางและคอกสัตว์ จะได้รับการช่วยเหลือตามจริงแต่ไม่เกิน 5,000 บาท หากประชาชนที่ได้รับความเสียหายทั้งบ้านเรือน ยุ้งฉางและคอกสัตว์ ก็จะได้รับเงินช่วยเหลือรวมไม่เกิน 38,000 บาท
อย่างไรก็ตามทางอำเภอขุนหาญ ต้องขอขอบคุณ พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผบ.พล.ร.6 ผบ.กกล.สุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ที่อนุเคราะห์จัดส่งทหารช่าง จากกองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 มาทำการซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ประสบวาตภัย ให้สามารถเข้าอยู่อาศัยอย่างมั่นคงและปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินต่อไป.

ทีมข่าวศรีสะเกษ รายงาน

Related posts