หนองคาย(ชมคลิป)นักท่องเที่ยวเริ่มทะยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวหลังผ่อนคลายระยะ4

บรรยากาศท่องเที่ยว นทท.เริ่มทะยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวหลังผ่อนคลายระยะ4 แต่ยังเข้มตาม มาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนโรงแรมพร้อมรับการกลับมาของ นทท.
บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยว ที่บริเวณจุดชมวิวสกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ซึ่งเป็นจุดชมวิวพื้นกระจกใสสามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของแม่น้ำโขง และฝั่ง สปป.ลาว หลังจากมีการผ่อนคลาย ระยะ 4 ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด เดินทางมาทำบุญและท่องเที่ยวชมวิวสัมผัสกับธรรมชาติ หลังจาก มาตรการให้กักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และรัฐบาลได้มีการผ่อนคลายระยะ4 เพื่อให้ประชาชนออกจากบ้านได้ ต่างพากันเดินทางมาท่องเที่ยว แต่ก็ได้มีการป้องกันตัวเองตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนใหญ่มากันแบบครอบครัว
ส่วนถ้ำเพียงดิน ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดหนองคาย ที่เปิดให้นักท่องเที่ยว ไปทำบุญและเข้าไปชมภายในถ้ำ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ด้านวัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง ได้เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวทุกด้าน มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เนื่องจากจะมีชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวมาทำบุญและกราบนมัสการขอพรหลวงพ่อพระใสอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวขอพรให้โรคโควิด-19 ให้หายและหมดไปจากประเทศไทย จะได้กลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติ
ในส่วนของโรงแรม หลังจากที่ผู้กักตัวได้ออกไปเป็นรอบสุดท้าย ทางโรงแรมก็ได้ทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื่อ เพื่อรองรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว โดยเน้นความปลอดภัยของทุกคนตามมาตรการการป้องกันการแพร่ของไวรัสโควิด-19 ได้จัดจุดคัดกกรองเอาไว้ด้านหน้าของโรงแรม จุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ วัดอุณหภูมิ เช็คอิน และแสกนไทยชนะก่อนเข้าพักในโรงแรม ซึ่งนักท่องเที่ยวได้มีการจองที่พักไว้ล่วงหน้าเพื่อรอมาตรการผ่อนคลายในระยะ 5 อีกรอบ

ฤาษีลภ-ปวีณา หนองคาย