นครพนม(ชมคลิป)หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ออกลาดตะเวนจับชาวลาวขนยาบ้าสองพันเม็ดขณะกำลังขึ้นฝั่งท่าหัวเขื่อนบ้านลาด

ที่บก.ร้อย.ทพ.2110 (ฉก.ทพ.22) พันเอก พิทักษ์พล ชูศรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่  22 ได้มีการแถลงผลการจับกุมยาเสพติด (ยาบ้า) ได้ผู้ต้องหา 1 คน คือท้าวจัน ศรีวิชัย อายุ 33 ปี บ้านเวียงคำ ม.ปากกระดิ่ง ข.บอลิคำไซ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท1 (ยาบ้า) จำนวน 2,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

โดยเมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 29 พ.ค.63 ร้อย.ทพ.2110 ฉก.ทพ.22 ได้จัดกำลังพลซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณท่าหัวเขื่อน บ.ท่าลาด อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ตรงข้ามกับเมืองกับแขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว ได้ตรวจพบราษฎุรชายท่าทางมีพิรุด จึงได้เรียกสอบถามพบว่าเป็นชาว สปป.ลาว ชื่อท้าวจัน ศรีวิชัย อายุ 33 ปี ราษฎรบ้านเวียงคำ ม.ปากกะดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว ชป.จึงได้ควบคุมตัวและตรวจร้ายกาย ตรวจพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นใน จำนวน 2 ก้อน ก้อนละ5ถุง (จำนวน 2,000 เม็ด)

โดยแต่ละก้อนใช้หนังยางรัดแล้วใช้ถุงพาสติกห่อหุ่มอีกชั้นหนึ่ง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับยาบ้า นางแพน ราษฎร สปป.ลาว ในราคา 10,000 บาท จากนั้นได้ว่าจ้างเรือประมงหาปลาของราษฎร สปป.ลาว ให้มาส่งที่ฝังไทย โดยออกจากท่าบ้านดอน สปป.ลาว มาถึงฝังไทย บริเวณท่าหัวเขื่อน บ.ท่าลาด ในราคาค่าจ้างเรือ 300 บาท ซึ่งจะนำยาบ้าดังกล่าวไปส่งให้ นางแมว (ไม่ทราบนามสกุล) บ้านโคกสว่าง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เพื่อจะนำไปจำหน่ายในพื้นที่ต่อไป

จากนั้นจึงควบคุมตัวและประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแพง ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Related posts