ขอนแก่น(ดูคลิป)รวบตัวไอ้นายคาบ้าน ขณะไกวเปลกล่อมลูก ก่อเหตุดักชิงทรัพย์เหยื่อในช่วงเช้าตรู่ถีบรถจักรยานยนต์ยายวัย 61 ลงข้างทางบาดเจ็บซี่โครงหัก 4 ซี่ สารภาพเดือนเดียวกว่า 10 ราย อ้างหาเงินไปเลี้ยงลูกน้อย


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 เมษายน 2562 พ.ต.อ.สมเพชร นารี ผกก.(สส.) พ.ต.ท.ภูสยาม ลารังสิต พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพรวัลย์ อายุวงษ์ รองผู้กำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจชุดสืบสวนภาค4 และสืบสวน สภ.น้ำพอง เข้าควบคุมตัวนายสุรพล รุ่งวงษ์ (นาย) อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 11 ตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ขณะกำลังไกวเปลเลี้ยงลูกน้อยวัย 1 ขวบใต้ถุนบ้าน หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทำการแกะรอยคนร้ายจนทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ตามประกบนางจินตนา ราชสีห์ อายุ 61 ปี ผู้เสียหายชาวบ้านวังชัย ต.วังชัย อ.น้ำพอง ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์นำผักไปขายที่ตลาดใกล้บ้าน แล้วถีบรถจักรยานยนต์จนล้มลงได้รับบาดเจ็บซี่โครงด้านขวาหัก 4 ซี่ และบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า ก่อนชิงทรัพย์ เป็นโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 s มูลค่า 10,000 บาท เงินสดจำนวนหนึ่งที่ผู้เสียหายติดตัวไว้สำหรับทอนเงินให้ลูกค้า รวมทั้งบัตร ATM และกุญแจบ้านของผู้เสียหายไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 28 เม.ย.62 ที่ผ่านมา    

หลังจากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายสุรพล ไปตรวจค้นหาทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุ ประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือ สร้อยคอทองคำ หนัก 11 บาท บัตร ATM และป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.น้ำพอง โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยที่ผ่านมาเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 7 ครั้ง และไม่สำเร็จอีก 4 ครั้ง โดยการเลือกเหยื่อจะเลือกผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์ไปคนเดียวในทางเปลี่ยว ส่วนทรัพย์สินที่ได้ก็จะนำไปขาย เพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงลูกน้อยวัย 1 ขวบ และเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว เพราะหากตนไปทำงานกว่าจะได้เงินมาใช้จ่ายต้องรอเป็นเดือน จึงเลือกใช้วิธีชิงทรัพย์ในลักษณะนี้เพราะได้เงินมาใช้จ่ายทันที

จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหารายนี้ดำเนินคดี ชิงทรัพย์โดยประทุจศร้ายเจ้าทรัพย์เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์สิน ก่อนที่จะนำตัวไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

Related posts