ศรีสะเกษ(ชมคลิป)บุกทลายบ่อนพนันกลางสวนยางพาราเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อึ้ง!พบเซียนวัยเกษียณอื้อหนีไม่รอด ถูกรวบเพราะหมดแรงวิ่ง

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ อส. จาก ร้อย อส.จ.ศก.2 ร่วมกับ สมาชิก อส. ของ ร้อย อส.อ.กันทรลักษ์ ที่ 9 และ ตำรวจ สภ.กุดเสลา วิ่งกรูกันเข้าไปไล่ตะครุบจับกุมบรรดาเซียนพนันเบี้ยโบกกว่า 50 คน ที่กำลังนั่งล้อมวงเล่นพนันเบี้ยโบกกันอยู่ภายในสวนยางพาราด้านทิศเหนือ บ้านคำเตย หมู่ที่ 10 ต.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยที่เกิดเหตุอยู่ห่างจาก สภ.กุดเสลา ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น เมื่อบรรดาเซียนพนันมองเห็นเจ้าหน้าที่ ได้พากันแตกลุกฮือวิ่งหนีกันอย่างไม่คิดชีวิต แต่ปรากฏว่าบรรดาเซียนพนันส่วนมากแล้วเป็นผู้หญิงสูงวัยทั้งบรรดาคุณแม่และคุณยาย ต่างพากันวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ไปได้ไม่ไกลนัก ด้วยความที่อายุมากแล้วต้องพากันหมดแรงนั่งทรุดกองลงกับพื้นยอมให้เจ้าหน้าที่มาทำการจับกุมโดยดี บางส่วนสามารถวิ่งหลบหนีรอดพ้นจากการจับกุมไปได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถไล่ตะครุบจับกุมเซียนพนันได้จำนวนทั้งสิ้น 20 คน พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย กระด้ง 1 อัน ไม้รองกระด้ง 3 อัน เม็ดมะค่าผ่าซีก จำนวน 8 อัน เสื่อรองนั่ง จำนวน 3 ผืน เงินสด จำนวน 40 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า เจ้าหน้าที่ได้พากันนำตัวบรรดาเซียนพนันสูงอายุทั้งหมดมานั่งรวมกัน จากนั้น ได้ตั้งข้อหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีแอบลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบก พนันเอาทรัพย์สิน โดยผิดกฎหมาย และ ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในสถานที่แออัดโดยฝ่าฝืน พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1 ) ลงวันที่ 25 มีนาคม 2563 นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก มีการร้องเรียนมายังตนว่า มีการแอบลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกเป็นประจำ และ ฝ่าฝืน พรก.ป้องกันโรคโควิด-19 อยู่ที่บริเวณป่ายางด้านทิศเหนือ บ้านคำเตย หมู่ที่ 10 ต.กุดเสลา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้ นายปรีชา ส่งเสริม หน.ผู้ประสานงาน ศอ.ปส.จ.ศก. และ นายนิธิโรจน์ แก้วเหลา รอง ผบ.ร้อย อส.จ.ศก.2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง และพบนักพนันกว่า 50 คน กำลังแอบลักลอบเล่นการพนันเบี้ยโบกกันอย่างคึกคัก ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการจับกุมตัวกลุ่มนักพนันทั้งหมดนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน