มุกดาหาร(ชมคลิป)พบแล้วร่างชายหลงป่าวัย 48 ปีนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในโพล่งหิน


มุกดาหาร – ชาวบ้านพบแล้วร่างชายหลงป่าวัย 48 ปีนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในโพล่งหิน ได้หายตัวไปบริเวณภูผาซาน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร หลังจากออกไปหาของป่า ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 63 ญาติพี่น้องระดมกำลังออกค้นหาตลอด 17 วัน พร้อมกับแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านค้อ ทางญาติไม่ติดใจการตายเพราะนาย แต้ง มีโรคประจำตัวอยู่แล้วคาดว่าอาจจะกำเริบและเสียชีวิต
เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณี นาย สงกรานต์ คนคล่อง หรือนาย แต้ง ชาว บ้านดงยาง ต.บ้านค้อ จ.มุกดาหาร อายุ 48 ปี หายตัวไป บริเวณภูผาซาน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร หลังจากออกไปหาของป่า ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 63 ญาติพี่น้องระดมกำลังออกค้นหาตลอด 17 วัน โดยทางญาติได้ออกตามหาตามหาตั้งตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.63 พร้อมกับแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านค้อ ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาญาติแจ้งว่าออกไปตามหา ตามบ้านญาติไม่พบ และได้สำรวจตามภูเขาใกล้บ้านแล้ว แต่ไม่เจอ
จากนั้นญาติได้เข้าไปขอความช่วยเหลือจากทีมค้นหา ของ นาย อนุภาพ อาจหาญ ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่น และวันนี้ได้มีการจัดชุดค้นหาพร้อมสุนัขออกตามหาติดตามครั้งใหญ่ (24- พ.ค.-63)ทีมค้นหาได้เดินเท้าขึ้นภูอีกครั้ง และเดินให้ไกลขึ้นโดยก่อนหน้านี้ได้เบาะแสจากคนที่หาของป่าว่า นาย แต้ง เดินสวนทางอยู่ที่ภูเขาลูกที่ 2 ห่างจากบ้านไปประมาณ 15 กิโลเมตร ญาติๆและทีมค้นหาจึงลองขึ้นไปที่ภูเขาลูกนั้นดูเมื่อไปถึงทีมค้นหาได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์เน่า จึงกระจายกันค้นหาทั่วบริเวณพบปืนล่าสัตว์พร้อมเปลสนาม กระเป๋า พร้อมอุปกรณ์การเดินป่า ของนาย แต้ง จากนั้นสุนัขได้ตรงวิ่งไปที่ โพล่งหิน จุดที่พบศพจึงได้พบร่างในลักษณะนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในสภาพผิวหนังเปื่อยเห็นแต่กระดูก
นาย อนุภาพ อาจหาญ ทีมค้นหาได้บอกทางโทรศัพท์ว่า ได้รับการร้องขอจากญาติให้ออกติดตามช่วยหาญาติที่หายตัวไป จึงนำทีมออกค้นหาตามเบาะแสที่ได้มาจนเดินเท้ามาไกลถึง 15 กิโลเมตร จนมาได้กลิ่นแล้วก็พบศพในวันนี้ เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจการตายเพราะนาย แต้ง มีโรคประจำตัวอยู่แล้วคาดว่าอาจจะกำเริบและเสียชีวิต
หลังจากนั้นญาติได้นำศพมาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไปส่วนเรื่องทางคดีทางญาติไม่ติดใจสายเหตุ การเสียชีวิตเพราะคาดว่าเกิดจากโรคประจำตัว..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร