ศรีสะเกษ(ชมคลิป)ชาวบ้านชื่นชม “ดร.แก้ว” ใจบุญ เปิดท้าย “เบนซ์” ขนอาหาร-สิ่งของ แจกชาวบ้านแบ่งปันความสุขเคลื่อนที่


เมื่อเร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านละทาย ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ หรือดร.แก้ว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำข้าวกล่องปรุงสุกพร้อมรับประทาน พร้อมด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง ขนม นม และของใช้จำเป็น ใส่ท้ายรถยนต์เก๋งส่วนตัว มาเปิดท้ายแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน และลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในชนบท โดยมีชาวบ้านใส่แมสก์ออกมายืนต่อแถวเว้นระยะห่าง ในรับสิ่งของเป็นจำนวนมาก
โดยมี นางอุบล โรจนวัน ผอ.กลุ่มกิจการพิเศษ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นางณัฐธิดา ศรีสุรักษ์ นักวิชาการวัฒนธรรมปฏิบัติการ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นายธวัช นวลศิริ ผู้ใหญ่บ้านละทาย นายดาเรศ พละศักดิ์ กรรมการเครือข่ายการท่องเที่ยวชุมชนละทาย อำเภอกันทรารมย์ และนายประทิน สายเสน ผู้กำกับโรงละครสายเสนโปรด็กชั่น ร่วมกิจกรรมด้วย
ดร.กัลยาณี กล่าวว่า ตนเข้าใจถึงสภาพปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน จึงมีความห่วงใย และมีแนวคิดที่อยากจะช่วยเหลือเผื่อแผ่แบ่งปันความสุขให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้นำเงินส่วนตัวไปซื้อสิ่งของ อาหาร น้ำดื่ม และของใช้ต่างๆ ใส่ท้ายรถติดตัวไปด้วยทุกครั้ง เมื่อมีโอกาสเดินทางไปทำงานจุดใดก็จะเปิดท้ายรถแล้วแจกสิ่งของให้ชาวบ้านทุกหนแห่ง เป็นการปันสุขเคลื่อนที่ ถึงแม้สิ่งของที่นำไปแจกจ่ายจะไม่มากนักแต่ตนทำด้วยใจ.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน