ศรีสะเกษ-สว.ประสานมือนายอำเภอราษีไศล จัดกิจกรรมจิตอาสา “ครัวปันใจ ไทราษี” ปันสุขเคลื่อนที่อิ่มท้องทั้งตำบล


เมื่อเร็วๆนี้ ที่ลานวัดบ้านกอย ต.ดู่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ว่าที่ ร.ต.ธราธร แข็งขัน นายอำเภอราษีไศล พร้อมด้วย นายบุญมี สุรโคตร สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ร่วมกันจัดกิจกรรมจิตอาสา “ครัวปันใจ ไทราษี สู้ภัยโควิด-19” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร อปท. ผู้บริหารสถานศึกษา สาธารณสุขอำเภอ ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอสม. นำประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม โดยชาวบ้านได้นำปิ่นโตและภาชนะจากที่บ้านมาเข้าแถวรับอาหารปรุงสุก ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนทุกครัวเรือน โดยมีการเข้มงวดมาตรการเว้นระยะห่าง นอกจากนี้ยังได้ปล่อยคาราวานรถยนต์ส่งอาหารนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.ดู่ ทั้ง 14 หมู่บ้าน ทุกครัวเรือน อย่างทั่วถึง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและลดปัญหาการแออัด โดยไม่ต้องเดินทางมารับอาหารด้วยตนเอง
ว่าที่ ร.ต.ธราธร กล่าวว่า ในการจัดทำ “ครัวปันใจ ไทราษี สู้ภัยโควิด-19” ในครั้งนี้ เป็นการรวมพลังจากทุกภาคส่วนในการช่วยกันบริจาคทุนทรัพย์ส่วนตัวของผู้ใจบุญทุกคน ในการทำอาหารแจกจ่าย ซึ่งบางคนก็นำวัตถุดิบ เช่น ปลา เนื้อหมู เนื้อไก่ ผัก ข้าวสาร หอม กระเทียม และเครื่องปรุงรสต่างๆ มาร่วมสนับสนุน และในแต่ละครั้งนั้น จะมีอาหารประมาณ 3-4 อย่าง โดยแม่ครัวทุกคนล้วนเป็นคนในพื้นที่ทั้งหมดในการประกอบอาหาร
ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างกำลังใจให้แก่พี่น้องประชาชน ลดความตรึงเครียด ทุกข์ใจ เพื่อให้พี่น้องประชาชนอิ่มท้อง ลดภาระค่าใช้จ่าย ได้รับความสุข และร่วมผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโควิด-19 ไปพร้อมกัน.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา รายงาน